OnePlus xác nhận hơn 40.000 khách hàng bị lộ thông tin thẻ ngân hàng

Cuối cùng, OnePlus đã chính thức xác nhận hệ thống thanh toán online đã bị hacker khai thác sau khi có nhiều lời phàn nàn về giao dịch ma.

Trong thông báo, hãng smartphone Trung Quốc này thừa nhận thông tin thẻ ngân hàng của hơn 40.000 khách hàng đã bị đánh cắp bởi tin tặc chưa xác định danh tính. Thời điểm xảy ra vụ hack này là từ giữa tháng 11/2017 đến ngày 11/1/2018.

OnePlus xác nhận hơn 40.000 khách hàng bị lộ thông tin thẻ ngân hàng

Công ty cho biết kẻ tấn công nhắm vào một trong những hệ thống của họ và chèn mã độc vào trang thanh toán nhằm ghi lại những thông tin thẻ tín dụng được người dùng nhập vào.

Mã độc này có thể ghi lại toàn bộ thông tin thẻ ngân hàng, gồm mã số, ngày hết hạn và mã bảo vệ từ trình duyệt phía người dùng. Nhưng công ty cho rằng nếu người dùng đã mua hàng ngoài thời điểm trên và dùng tính năng lưu thông tin, dùng tài khoản Paypal hoặc phương thức Credit Card thông qua Paypal sẽ không ảnh hưởng.

OnePlus cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra sự cố và cam kết sẽ có câu trả lời làm sao hacker đã có thể đưa mã độc vào máy chủ của mình. Hiện hệ thống thanh toán thẻ vẫn sẽ bị tạm khoá trên website oneplus.net cho đến khi điều tra hoàn tất, người dùng vẫn có thể mua hàng thông qua Paypal.

Trong thông báo của mình, OnePlus cho biết rất đau lòng khi đã để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến cộng đồng khách hàng. Công ty nói đang liên lạc với những khách hàng có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố, cũng như phối hợp với các nhà cung cấp và cơ quan quản lý địa phương để xúc tiến điều tra nhanh chóng.

Công ty cũng đang xem xét cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng một năm miễn phí cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng.

Tham khảo: THN

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá