Opera đóng cửa dịch vụ tiết kiệm dữ liệu di động Opera Max

TechCrunch mới đây đã công bố việc hãng Opera (thuộc sở hữu bởi các công ty Trung Quốc) chính thức đóng cửa Opera Max vào ngày hôm nay.

Opera đóng cửa dịch vụ tiết kiệm dữ liệu Opera Max

Chỉ cách đây vài năm, Opera Max là một ngôi sao đang lên trong danh mục đầu tư của các nhà sản xuất trình duyệt. Dịch vụ này cung cấp proxy giúp tiết kiệm dữ liệu cho các ứng dụng thông qua máy chủ của Opera, giúp nó nén hình ảnh và video nhỏ lại.

Dù vậy, Max đã được Opera công bố sẽ đóng cửa vào ngày hôm nay.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

“Opera đã quyết định ngừng dịch vụ Opera Max. Sản phẩm có một giá trị khác biệt đáng kể so với các sản phẩm trình duyệt của chúng tôi, và đại diện cho một sự tập trung khác nhau cho Opera “, công ty viết trong thông báo. “Do đó, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các trình duyệt và các dịch vụ sắp tới”.

Thông báo của Opera không cung cấp thêm lý do nào cho hành động này, dù TechCrunch cho biết đã liên hệ để có một bình luận cụ thể hơn.

Với hơn 500.000 lượt cài đặt, Opera Max là một dịch vụ phổ biến, nó cho phép Opera thêm hiểu biết sâu sắc về cách mọi người sử dụng điện thoại của họ (mặc dù việc quảng cáo không phải là một phần của việc bán hàng, công ty có thể không quan tâm đến dữ liệu này nữa).

Opera đóng cửa dịch vụ tiết kiệm dữ liệu Opera Max

Nhưng đồng thời, điều này dường như có ý nghĩa tiêu cực với một dịch vụ khác của hãng là Opera VPN. Trong khi cả Opera Max và VPN đều cung cấp một số tính năng tương tự, điểm nhấn của chúng hoàn toàn khác nhau. Và nếu Opera nói rằng Max không phải là cốt lõi chiến lược của hãng, thì Opera VPN có thể sẽ đi đến một kết thúc tương tự.

Hiện ứng dụng Opera Max đã bị gỡ khỏi cửa hàng Google Play. Trong khi những người dùng đã cài đặt ứng dụng sẽ có thể sử dụng một thời gian không lâu nữa.

Dịch từ TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá