góc quảng cáo, cám ơn bạn

OPPO Find X3 Pro 5G: ảnh chụp từ bộ 3 camera tele, góc rộng và siêu rộng

Bài này xin gửi đến anh chị em những tấm ảnh được chụp từ 3 camera trong bộ 4 camera mà chiếc OPPO Find X3 Pro 5G đang sở hữu.

Như trong bài trên tay đã từng nói, OPPO Find X3 Pro 5G sở hữu bộ 4 camera đa dạng góc chụp, phù hợp cho hầu như đầy đủ những nhu cầu bạn có thể nghĩ ra, đó là camera góc rộng, góc siêu rộng, tele và camera Kính hiển vi.

Trong đó bộ 3 camera đầu tiên, anh chị em có thể tìm thấy ở hầu hết các smartphone từ phổ thông cho đến cao cấp từ chính OPPO hoặc các hãng tên tuổi lớn nhỏ khác. Điều đó cho thấy nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại của người dùng đang được thỏa mãn đầy đủ.

Ở bài này, xin phép gửi đến anh chị em những tấm ảnh được chụp từ bộ ba camera này trên Find X3 Pro 5G, những tấm hình này là ảnh nguyên (bấm phát ăn ngay), được tải lên website này và điều chỉnh độ phân giải chiều ngang là 1920 pixels.

Ảnh góc rộng:

Đây là ảnh ở chế độ chụp tiêu chuẩn (1X) trên máy – tức bạn mở ứng dụng camera lên là mặc định ống kính camera góc rộng sẽ kích hoạt. Ở chế độ chụp tự động, các bức ảnh theo mình nhận thấy ở môi trường đủ sáng là sắc nét ngay. Nhờ tính năng AI, mình nhận thấy OPPO Find X3 Pro 5G có phần làm ảnh thêm tươi và màu sinh động hơn.

Camera của OPPO Find X3 Pro 5G có độ phân giải đến 50 MP, dù vậy ở những bức ảnh chụp thông thường thì độ phân giải là 12MP. Để chụp ở độ phân giải cao thì bạn cần vuốt thanh trượt ở phía trên trong giao diện ứng dụng camera và chọn 50MP. Khi đó ảnh sẽ có dung lượng lớn với độ phân giải 8192 x 6144 pixels, bù lại chi tiết rất tốt dù cho bấm zoom hình.

Ảnh góc siêu rộng và macro

Mình nhóm ảnh góc siêu rộng và ảnh macro vào chung vì một lý do: cả 2 góc ảnh này được thực hiện bởi đúng một camera trên OPPO Find X3 Pro 5G. Ở góc siêu rộng, bạn sẽ có tiêu cự 16 mm, góc chụp 110 độ. Không cần phải ‘chém gió’ khi ai cũng biết chụp góc rộng sẽ làm ảnh bị méo đi rất nhiều trừ vùng trung tâm tấm hình. Lúc này thuật toán xử lý ảnh để làm sao cho độ méo và viền tím bị giảm đi.

Mình chụp một số tấm như trên thì thấy độ méo là chấp nhận được. Ảnh chụp macro để điện thoại lấy nét cách vật thể chụp chỉ tầm 4cm thôi, hợp lý.

Ảnh tele:

Rồi, giờ là những tấm hình mình dùng camera tele để chụp nè:

Nhìn ảnh trên anh chị em sẽ tưởng chụp cận đúng không? Thực ra cái này mình vẫn giữ yên góc chụp rộng hồi nãy và chọn zoom 2X đó.

Còn này là tấm ảnh chụp với phóng lớn 5X đó.

Anh chị em thấy tấm ảnh góc rộng ở trên đúng không? Ảnh này là zoom 2X nha.

Còn đây là tấm ảnh Zoom 5X, mức settings có sẵn trên Find X3 Pro 5G nè.

Ở đây là mức Zoom 20X nha. Nói chung mình demo thôi chứ chắc chả bao giờ dùng cái phần zoom số này, trông ảnh kinh không chịu được :D

Với máy ảnh trên OPPO Find X3 Pro 5G, mình thấy rất thú vị. Dù rằng màn hình của máy thực sự quá đẹp, điều làm mình hơi lo ngại là ảnh coi trên màn hình điện thoại này đẹp nhưng coi trên các máy khác thì không được như ý. Nhưng cảm giác này của mình đã mất đi ngay khi thử tải lên Facebook rồi dùng một máy điện thoại và màn hình máy tính khác để so sánh. Về màu sắc tuy có suy hao một chút nhưng độ nét vẫn rất tốt.

Mời anh chị em để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version