góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

OPPO giới thiệu camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới

Tại sự kiện MWC 2019, OPPO giới thiệu nguyên mẫu camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới. Dự kiến công nghệ sẽ sớm được tích hợp vào sản phẩm và ra mắt trên thị trường.

Ngoài thông số kỹ thuật ấn tượng, vài năm trở lại đây các hãng điện thoại còn cạnh tranh nhau phát triển màn hình tràn viền để ghi điểm thiết kế với khách hàng. Cạnh viền nhỏ, smartphone sẽ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và người dùng càng có nhiều không gian trải nghiệm sản phẩm. Bên cạnh việc giảm kích cỡ viền, tích hợp cảm biến vân tay bên trong, nhà sản xuất còn đang nghiên cứu phát triển camera selfie dưới màn hình để biến điện thoại của mình thành một thiết bị tràn viền hoàn hảo.

Năm ngoái, OPPO từng thử nghiệm màn hình giọt nước ở mẫu F9, camera selfie dạng thò thụt ở Find X để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy. Năm nay, hãng cũng là hãng công nghệ đầu tiên giới thiệu camera dưới màn hình trước công chúng. Sau khi chính thức ra mắt tại sự kiện MWC Thượng Hải 2019, đại diện công ty đã tiết lộ thêm một số thông tin về cách thức hoạt động của công nghệ mới.

OPPO cho biết màn hình sử dụng vật liệu trong suốt, được thiết kế đặc biệt để ánh sáng có thể xuyên qua camera. Độ phân giải và khẩu độ của của cảm biến cũng lớn hơn những camera selfie khác. Phần màn hình dành riêng cho máy ảnh vẫn có thể điều khiển cảm ứng được với chất lượng hình ảnh hiển thị không bị ảnh hưởng.

Đại diện công ty thừa nhận rằng việc đặt máy ảnh trong màn hình sẽ khiến chất lượng hình ảnh không ổn định vì các vấn đề như mờ, lóa và màu sắc không rõ nét. Hãng đang phát triển các thuật toán điều chỉnh phần cứng để khắc phục vấn đề và khẳng định chất lượng sản phẩm sẽ không thua kém các thiết bị khác – khi công nghệ chính thức xuất hiện trên thị trường.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version