Nếu thực sự Oppo tung điện thoại có zoom quang 10x thì đây sẽ là thiết bị rất đáng chú ý, vì phần lớn smartphone hiện có zoom chỉ từ 2x đến 4x.

Oppo sẽ ra mắt camera công nghệ zoom quang 10x

Có vẻ như Oppo đang chuẩn bị cho ra mắt camera có zoom quang 10x. Công ty vừa gửi giấy mời cho một số hãng báo chí tại Trung Quốc tham sự sự kiện truyền thông vào hôm 16/1.

Theo TechSpot, cuối thiệp mời có ghi dòng chữ khá ẩn ý “10 times the view, see you soon”. Đây không phải là lần đầu Oppo đi tiên phong trong công nghệ thu phóng camera điện thoại. Hãng đã công bố hệ thống ống kính zoom quang 5x trên smartphone từ năm 2017, nhưng đến nay chưa có bất kỳ điện thoại nào được tích hợp khả năng này. Có thể Oppo muốn tinh chỉnh và cải tiến công nghệ trước khi phát hành.

Mức thu phóng quang học này trước đây được cho là không thể đối với một thiết bị mỏng như smartphone, nhưng phương pháp của Oppo lại khá khéo léo. Thay vì mở rộng ống kính ra khỏi điện thoại, hãng xếp camera theo chiều dọc, sau đó sử dụng lăng kính góc 90 độ để chuyển hướng ánh sáng tới cảm biến của thiết bị. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS ở cuối sẽ đảm bảo hệ thống zoom 5x hoạt động ngay khi đạt mức zoom tối đa mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh rõ nét, ổn định.

Mặc dù có rất ít thông tin về zoom 10x, nhưng có khả năng công nghệ này sẽ hoạt động trên phương thức tương tự.

Oppo sẽ ra mắt camera công nghệ zoom quang 10x

Các hình ảnh phóng to trên smartphone thường có chất lượng kém, vì muốn thu phóng hình ảnh rõ nét cần một khoảng không để ống kính tele hoạt động. Các nhà sản xuất smartphone đã trăn trở với vấn đề này trong nhiều năm, vì điện thoại thì đang được thiết kế ngày càng mỏng đi, không gian cho ống kính cũng ngày càng hạn chế nên thường chỉ được tích hợp zoom quang học 2x. Hiện Huawei P20 đang sử dụng ống kính tele 3x và cải tiến kỹ thuật để tạo ra một “Hybrid zoom” 5x, trong khi tính năng Super Res Zoom của Pixel 3 thì sử dụng AI để tăng khả năng thu phóng của camera.

Đã gần hai năm kể từ khi Oppo công bố hệ thống ống kính zoom quang 5x, nhưng hiện tại vẫn chưa thấy một chiếc điện thoại nào được trang bị công nghệ này. Hiện vẫn chưa biết công nghệ zoom quang 10x có thực sự triển vọng hay không và công ty chỉ giới thiệu trên thiết bị tham chiếu hay sẽ tích hợp trong một sản phẩm thương mại thực thụ.

Nếu Oppo giới thiệu công nghệ mới này ở sự kiện MWC 2019 thì mọi thắc mắc sẽ có câu trả lời.

Theo: Digital Trends

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn