OPPO vừa xác nhận trên Weibo sẽ ra mắt chiếc smartphone mới được tích hợp camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình cảm ứng vào ngày 26/6 tới tại sự kiện MWC Thượng Hải..

Công nghệ tích hợp camera ẩn dưới màn hình đang là mục tiêu của nhiều nhà sản xuất smartphone. Cách đây không lâu, có tin đồn tiết lộ OPPO đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị smartphone sở hữu camera ẩn hoàn toàn dưới lớp kính màn hình cảm ứng.

Nếu thông tin trên là chính xác, sản phẩm mới sẽ có màn hình liền hoàn hảo, không có notch, camera đục lỗ (như Honor 20 và Galaxy S10) hoặc camera “thò thụt” (như OPPO Reno và OnePlus 7 Pro). Hình ảnh được đăng tải trên Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc) hiển thị một vòng tròn nổi bật tượng trưng cho camera được đặt dưới màn hình.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin nào được tiết lộ. Tuy nhiên, cũng có khả năng OPPO sẽ ra mắt sản phẩm demo giới thiệu công nghệ mới hoặc phát hành giới hạn mẫu điện thoại này ở một vài thị trường nhất định để thử nghiệm.

Đầu tháng 6, hãng từng đăng một clip ngắn khoe camera selfie ẩn đang hoạt động trên một thiết bị nguyên mẫu. OPPO không phải hãng sản xuất duy nhất theo đuổi công nghệ này, Xiaomi cũng đang nghiên cứu một dự án tương tự.

Có vẻ như công nghệ camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình đã sẵn sàng để tung ra thị trường. Nếu mẫu điện thoại tích hợp công nghệ đột phá này ra mắt trong năm nay, chắc chắn người dùng sẽ phải trả một mức giá cao để được sở hữu, vì dự kiến sản phẩm mới sẽ không rẻ.

Theo TechRadar

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]