OPPO muốn phát hành smartphone có camera pop-up ở cạnh bên

OPPO đã đăng ký bằng sáng chế với CNIPA (Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) về chiếc điện thoại có camera pop-up (dạng thò thụt) đặt ở cạnh bên, có thể xếp chồng lên camera sau khi không sử dụng.

Những năm gần đây, bên cạnh những thông số kỹ thuật ấn tượng, các hãng điện thoại còn có xu hướng cạnh tranh nhau phát triển màn hình tràn viền để ghi điểm với khách hàng về mặt thẩm mỹ. Trong khi những thương hiệu khác loay hoay với camera đục lỗ, màn hình giọt nước… thì năm 2018, OPPO ra mắt camera selfie pop-up ở Find X để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy. Tháng 6 năm ngoái, hãng giới thiệu công nghệ camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

OPPO muốn phát hành smartphone có camera pop-up ở cạnh bên

Với bằng sáng chế lần này, OPPO có ý tưởng tạo ra một điều thú vị khác: camera pop-up đặt ở cạnh bên điện thoại, thay vì nằm phía trên như ở Find X. Bản phác thảo bằng sáng chế cho thấy module máy ảnh được đặt bên phải smartphone, thiết kế xếp chồng lên camera sau khi không sử dụng.

OPPO muốn phát hành smartphone có camera pop-up ở cạnh bên

Ngoài ra, hình ảnh tham khảo còn mô tả mặt sau máy với hai camera đặt phía dưới đèn flash LED. Cạnh phải máy còn là nơi đặt nút nguồn vật lý, trong khi cạnh trái chứa nút điều chỉnh âm lượng và khe sim, cạnh dưới có loa, cổng sạc Type-C và jack cắm tai nghe.

Theo Gizchina, OPPO gọi công nghệ này là USC (Under-Screen Camera – camera dưới màn hình) và tuyên bố đây là “module máy ảnh đặc biệt, thu được nhiều ánh sáng hơn, đồng thời tận dụng các thuật toán và công nghệ trí tuệ nhân tạo để cải thiện hiệu suất”. OPPO cho biết hãng sẽ áp dụng một loại màn hình có độ trong suốt cao, vừa tạo ra sự cân bằng khi hoạt động bình thường nhưng cũng vừa cho phép ánh sáng xuyên qua.

OPPO muốn phát hành smartphone có camera pop-up ở cạnh bên

Mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm những ý tưởng đó mới được áp dụng thành công vào thực tế. Thế nên với bằng sáng chế lần này, vẫn chưa rõ khi nào OPPO sẽ phát hành một mẫu smartphone có camera pop-up đặt ở cạnh bên.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá