PayU mua lại Red Dot Payment, tấn công thị trường Đông Nam Á

Công ty công nghệ tài chính PayU thuộc quyền sở hữu của Naspers đang có kế hoạch mở rộng sang thị trường Đông Nam Á sau khi công bố thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần của công ty thanh toán trực tuyến Red Dot Payment (RDP) trụ sở tại Singapore.

Naspers nổi tiếng với những khoản kinh doanh và thanh toán công nghệ tài chính tại các khu vực Ấn Độ, Mỹ Latin, châu Phi và Đông Âu. Sắp tới, họ sẽ “lấn sân” sang Đông Nam Á – thị trường tiềm năng hàng đầu thế giới với hơn 600 triệu người dùng truy cập internet.

Theo nghiên cứu của Google-Temasek, Đông Nam Á là một trong những thị trường thanh toán kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lên 240 tỷ USD về tổng khối lượng thanh toán vào năm 2025. Khu vực này hiện có 350 triệu người dùng internet trên 6 quốc gia lớn nhất, vượt xa dân số Mỹ, mang lại tiềm năng kinh doanh to lớn cho các thương nhân trên toàn thế giới.

PayU đang có kế hoạch khai thác thị trường này thông qua Red Dot, công ty khởi nghiệp được thành lập bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong thị trường tài chính, chuyên cung cấp các dịch vụ như cổng thanh toán, cửa hàng thương mại điện tử và hóa đơn trực tuyến trên khắp Đông Nam Á. PayU không tiết lộ chính xác những điều khoản đi kèm trong thỏa thuận mà chỉ tuyên bố đã mua “phần lớn cổ phần” với giá 65 triệu USD.

PayU có kế hoạch đầu tư nghiêm túc vào startup, tích hợp các dịch vụ của mình vào những trung tâm dịch vụ và công nghệ để mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu – bắt đầu bằng thương vụ mua lại Zooz của Israel. Dù hoạt động kinh doanh nhìn chung rất khó định giá, nhưng chỉ riêng doanh nghiệp Ấn Độ của PayU đã được ước tính trị giá 2,5 tỷ USD.

Thương vụ này thể hiện cam kết của PayU trở thành nhà cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu tại các thị trường tăng trưởng cao và là một trong những nhà đầu tư công nghệ tài chính lớn nhất trên thế giới. Đầu tiên, PayU dự định sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh của Red Dot bằng cách chia sẻ chuyên môn, công nghệ, mạng lưới hoạt động, tập trung vào các dịch vụ tài chính công nghệ để cung cấp nhiều sản phẩm hơn, trong đó có tín dụng tiêu dùng – như đã được thực hiện ở Ấn Độ.

Laurent le Moal, CEO của PayU, cho biết sản phẩm mới sẽ được ra mắt trong ít nhất một năm nữa. Công ty đang lên kế hoạch thống trị những thị trường tăng trưởng cao ở Đông Nam Á sau thương vụ mua lại này. Ông cũng tiết lộ PayU có dự định phát triển ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng chưa có chiến lược rõ ràng.

Theo: TechCrunch

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá