Phiên bản Adobe dành cho iPad đã chính thức ra mắt

Sau gần một năm công bố, cuối cùng Adobe cũng đã chính thức ra mắt phiên bản Photoshop dành cho iPad đầu tiên tại Hội nghị thiết kế Max thường niên do công ty tổ chức.

Phiên bản Adobe dành cho iPad đã chính thức ra mắt

Phần mềm Photoshop dành cho iPad hiện chỉ khả dụng với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Creative Cloud của Adobe nghĩa là ứng dụng đã bao gồm trong gói Photoshop trả phí thông thường. Nếu chưa đăng ký, bạn sẽ được tải xuống và dùng thử miễn phí trong 30 ngày, sau đó buộc phải mua gói thuê bao mới để tiếp tục sử dụng. Gói Photography rẻ nhất của Adobe đang có giá 9,99 USD/tháng, bao gồm hai phần mềm Lightroom và Photoshop.

Tháng trước, Adobe tuyên bố phiên bản Photoshop dành cho iPad được xây dựng cùng một mã nguồn cơ bản với ứng dụng chạy trên máy tính cá nhân, nhưng sẽ chỉ được tích hợp một số tính năng cơ bản, không đi sâu vào chi tiết. Và thực tế là phiên bản này “cơ bản” đến mức bạn không thể hoàn thành công việc nếu chỉ sử dụng iPad.

Nếu đã quen với ứng dụng trên PC hoặc máy Mac, bạn sẽ thấy quen thuộc với giao diện dành cho iPad. Bản ra mắt đầu tiên chỉ tập trung vào các công cụ biên tập, chỉnh sửa, khoanh vùng cơ bản như chọn, tách hình ảnh, căn chỉnh màu sắc… Tất nhiên Adobe đã hứa hẹn sẽ bổ sung một số tính năng mới trong những phiên bản kế tiếp.

Phiên bản Adobe dành cho iPad đã chính thức ra mắt

Phần mềm Photoshop dành cho iPad có giao diện quen thuộc, khả năng tương thích với định dạng PSD. Nhờ màn hình cảm ứng, các công cụ sẽ hiển thị nhanh chóng và tiết kiệm không gian màn hình hơn. Về hiệu suất, Adobe cam kết dù người dùng làm việc trên các tập tin PSD nặng với hàng trăm lớp ảnh (layer) thì ứng dụng vẫn chạy mượt mà, không bị đơ hoặc giật.

Giống hầu hết dịch vụ khác của Adobe, tất cả tập tin của người dùng đều có thể đồng bộ dễ dàng qua Creative Cloud. Bạn sẽ chuyển đổi việc chỉnh sửa, thao tác trên những thiết bị khác nhau ngay cả khi không có mạng. Photoshop cho iPad đã có sẵn trên App Store. Lưu ý, để sử dụng thiết bị cần chạy hệ điều hành iPadOS 13.1 trở lên.

Những dòng máy hỗ trợ gồm tất cả phiên bản iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5, iPad mini 4 hoặc iPad Air 2. Ứng dụng tương thích với cả hai phiên bản bút cảm ứng Apple Pencil 1 và 2.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá