Trong trường hợp bàn phím Butterfly của máy hỏng một phím hoặc toàn bộ, Apple sẽ thay, sửa miễn phí dù máy còn trong thời gian bảo hành hay không.

Người dùng Macbook phím Butterfly sẽ được sửa miễn phí

Trên trang chủ, Apple cho biết đã ghi nhận “một tỷ lệ nhỏ” trường hợp bàn phím Butterfly trên các máy Macbook và Macbook Pro sản xuất từ năm 2015 tới nay gặp tình trạng hư hỏng một phím hoặc toàn bộ. Danh sách các lỗi do Táo Khuyết liệt kê gồm: ký tự gõ ra bị lặp lại, gõ không ra chữ hoặc phím không có độ phản hồi khi người dùng thao tác.

Các model đang sử dụng bàn phím Butterfly và có khả năng gặp trục trặc bao gồm toàn bộ Macbook Retina 12 inch sản xuất từ năm 2015 và dòng Macbook Pro 13/15 inch từ năm 2016 (cả loại có Touch Bar hoặc không).

Theo Apple, chương trình được áp dụng toàn cầu và hoàn toàn miễn phí đối với máy được xác định có lỗi ở bàn phím Butterfly. “Việc thay thế hoặc sửa chữa một phần hay toàn bộ sẽ được xác định sau khi Apple hay đơn vị bảo hành uỷ quyền có kết quả giám định tình trạng”, Apple thông báo.

Các máy trong bảo hành bị lỗi phím sau khi thay thế sẽ không kéo dài hay có ảnh hưởng gì tới chính sách và thời gian bảo hành tiêu chuẩn. Nếu thiết bị được giám định có các thiệt hại khác, hãng sẽ yêu cầu khắc phục vấn đề trước và việc này có thể gây tốn thêm chi phí (người dùng trả 100% đối với sửa chữa ngoài bàn phím).

Chương trình kéo dài 4 năm kể từ thời điểm chiếc MacBook và MacBoom Pro đầu tiên bán ra. Có thể hiểu rằng điều này đồng nghĩa với danh sách hỗ trợ trên trang của mình, chiếc MacBook Retina 12-­inch (Early 2015) bán ra từ tháng 4/2015 sẽ không được hưởng chính sách này kề từ tháng 4/2019… Nếu trước đó người dùng đã phải trả tiền để sửa chữa hoặc thay bàn phím mới thì có thể liên hệ Apple hoặc đơn vị được uỷ quyền để khiếu nại, yêu cầu hoàn tiền.

Theo Apple

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn