góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Photoshop sắp có tính năng thay đổi nền trời chỉ với một cú nhấp chuột

Người dùng Photoshop sắp được trải nghiệm tính năng Sky Replacement mới, thay đổi màu sắc nền trời ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột.

Adobe vừa chia sẻ video dài 3 phút giới thiệu về tính năng mới sắp có mặt trên Photoshop.

Tính năng Sky Replacement nằm trong menu Edit, có thể tự động phát hiện đâu là tiền cảnh, đâu là bầu trời, sau đó tự thay thế bầu trời gốc trong ảnh bằng hiệu ứng có sẵn chỉ với một cú nhấp chuột.

Sky Replacement được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo, tạo ra một loạt hiệu ứng bầu trời có sẵn, người dùng có thể chọn, dịch chuyển hoặc làm mờ tùy ý. Ngoài ra bạn còn được chọn ảnh bầu trời riêng của mình từ máy tính. Những bức ảnh bầu trời có thể được nhóm thành bộ sưu tập để tiện sử dụng.

AI cũng sử dụng các thuật toán để làm hài hòa nền trước của bức ảnh với bầu trời. Tức là khi bạn thay đổi nền trời, Photoshop sẽ tự động điều chỉnh màu sắc và ánh sáng của tiền cảnh để phù hợp hiệu ứng vừa chỉnh, để bức ảnh trở nên chân thực hơn. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bức ảnh của bạn sẽ có nhiều diện mạo khác nhau.

Nếu chỉ muốn đưa một phần ảnh nền trời vào bức ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước bằng thanh trượt Scale, nhấp vào kéo vào những khu vực cần tùy chỉnh. Sau khi bạn chia tỷ lệ và chỉnh xong màu bầu trời, giao diện tiền cảnh sẽ được tự động cập nhật phù hợp với nền.

Ảnh gốc trước khi chỉnh sửa
Kéo thành màu hoàng hôn thì tiền cảnh cũng tự chuyển sang tông màu ấm hơn
Chỉ thay đổi một phần nền trời thì tiền cảnh chuyển sang tông xanh dịu mát

Điểm mạnh nhất của tính năng này là khả năng tùy biến, có thể sử dụng được với mọi layer, mask và những tùy chọn khác mà vẫn đảm bảo độ hài hòa của bức ảnh.

Adobe lần đầu tiên giới thiệu tính năng SkyReplace tại sự kiện Adobe MAX 2016, nhưng Skylum đã đánh bại Adobe với tính năng thay thế bầu trời tự động dựa trên AI phát hành tại sự kiện Luminar 4 vào tháng 7/2019.

Adobe cho biết sẽ chia sẻ thêm thông tin vào sự kiện Adobe MAX 2020 trực tuyến được tổ chức vào 20-22/10. Tính năng Sky Replacement có thể sẽ được tung ra không lâu sau đó.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version