Pinebook: laptop chạy Linux giá 99 USD

Pinebook, laptop chạy Linux giá 99 USD

Pinebook là laptop chạy Linux, thiết kế khá giống Macbook nhưng có mức giá vô cùng hợp túi tiền, chỉ 99 USD.

Pinebook, laptop chạy Linux giá 99 USD

PineBook là mẫu laptop chạy Linux có giá rất rẻ, dùng bộ vi xử lý Allwinner 4 nhân 64-bit. Thiết bị này có hai kích cỡ màn hình là 11 và 14inch. Cả hai đều có 2GB RAM và bộ nhớ 16GB eMMC (bộ nhớ lưu trữ flash, tuy nhiên chúng không có tốc độ nhanh như ổ cứng SSD, thường dùng trong các thiết bị giá rẻ). Pinebook cũng đươc trang bị đầy đủ các cổng kết nối với nhiều tùy chọn. Bạn có thể tham khảo thông số kĩ thuật đầy đủ dưới đây:

Pinebook, laptop chạy Linux giá 99 USD

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy Linux chi phí thấp và thiết kế giống MacBook Air, bạn có thể xem xét PineBook. Máy dùng CPU của ARM, phù hợp với lập trình viên hơn so với người dùng thông thường. Tuy nhiên máy hoàn toàn có thể chạy được các tác vụ cơ bản như máy Windows.

PineBook ra mắt như một giải pháp thực tế dành cho các công ty lập trình vì nó có thể phục vụ cho một số lượng lớn các nhà phát triển mảng lập trình phần cứng của các thiết bị nhúng. Phiên bản 14 inch chỉ dày 12 mm và nặng 1.2 kg.

Pinebook, laptop chạy Linux giá 99 USD

Pinebook có thể chạy đươc với nhiều phiên bản Linux tùy biến hoặc hệ điều hành Android, được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng PINE A64 như Ubuntu, Debian, Raspbian. Đồng thời cũng có thể chạy Windows IoT.

Với mức giá chỉ 99 USD cho bản 14 inch và 89 USD cho bản 11 inch thì đây là lựa chọn laptop Linux vô cùng hợp lí. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập vào Pine64 để tìm hiểu chi tiết hơn.

Theo: fossbytes