Google đã xác nhận vấn đề trên camera của Pixel 3, tuy nhiên bản vá chưa thể sớm tung ra mà người dùng sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa.

Pixel 3 lỗi ứng dụng camera, chưa tìm ra nguyên nhân

Theo The Verge, các báo cáo mới nhất đồng loạt thông tin về mẫu điện thoại Google Pixel 3 đang gặp lỗi văng ứng dụng camera nếu người dùng tìm cách mở phần mềm này từ chương trình thứ ba. Cụ thể, nếu một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào camera để được hoạt động, phần mềm chụp ảnh mặc định trên Pixel 3 sẽ bị văng.

Lỗi này xuất hiện với tất cả mọi ứng dụng từ bên thứ ba, từ mạng xã hội như Instagram, Twitter cho tới phần mềm do chính Google phát triển. Báo cáo từ người dùng khẳng định quá trình mở camera từ trong một ứng dụng khác sẽ khiến phần mềm lỗi ngừng hoạt động. Việc sử dụng chế độ Safe Mode hoặc khôi phục cài đặt gốc không xử lý được vấn đề.

Tháng trước, một bài đăng trên cộng đồng người dùng smartphone Pixel cũng nhận hơn một trăm lượt phản hồi về trường hợp tương tự và dường như đây là một sự cố. Trong thông báo chính thức của mình, Google cho biết đã tiếp nhận thông tin và nghiên cứu những báo cáo về trường hợp này, đồng thời xác định cách khắc phục. Tuy nhiên bản vá sẽ phải đợi vài tuần nữa mới tung ra.

Hãng không công bố nguyên nhân chính xác và hiện người dùng vẫn chưa biết vì sao mẫu smartphone mạnh về camera như Pixel 3 lại dính lỗi. Đặc biệt, tới hiện tại chỉ riêng thiết bị này ghi nhận báo cáo lỗi.

Cách đây khoảng 2 tuần, Google cũng lên tiếng xác nhận lỗi ngốn RAM trên chiếc Pixel 3 và hứa sẽ sớm khắc phục vấn đề này.

Theo The Verge