PlayStation 4 phá kỷ lục console bán chạy thứ nhì của Sony

Sony PlayStation 4 đã trở thành máy chơi game bán chạy thứ hai mọi thời đại, vượt qua chiếc PlayStation đầu tiên (bán được 102,5 triệu chiếc).

PlayStation 4 phá kỷ lục console bán chạy thứ nhì của Sony

Sony cho biết đã bán được 2,8 triệu máy PS4 trong quý này (bao gồm cả PS4 Pro), tính từ cột mốc 100 triệu máy hãng đạt được vào quý trước. Dù đã giảm đáng kể (1,1 triệu đơn vị) so với năm ngoái, nhưng đủ để đưa con số máy bán ra lên đến 102,8 triệu, cao hơn thế hệ PlayStation đầu tiên. Tuy nhiên, rất khó có khả năng PS4 vượt qua PS2, sản phẩm này đã bán được 155 triệu.

Việc giảm số lượng cho thấy khá rõ rằng PlayStation 4 đang đi đến cuối vòng đời. Không chỉ doanh số giảm, doanh thu và lợi nhuận của trò chơi cũng giảm tương ứng 17% và 35% so với năm 2018. Sony dự kiến ​​doanh số PS4 2019 sẽ thấp hơn dự đoán ban đầu là 1,5 triệu máy.

Doanh số bán hàng vào dịp nghỉ lễ cũng có thể không cao so với năm ngoái vì Sony đã thông báo PlayStation 5 sẽ đến trong dịp lễ năm 2020.

Tổng cộng, Sony đã thấy doanh số giảm nhẹ (3%) so với cùng quý năm ngoái, nhưng ghi nhận mức lãi kỷ lục 279 tỷ yên (2,56 tỷ USD). Trong khi mảng game giảm thu nhập, hầu hết các bộ phận khác của hãng này hoạt động tốt hơn một chút. Sony Pictures đã kiếm được lợi nhuận 1,75 tỷ USD nhờ vào làn sóng của bộ phim Spider-Man: Far From Home, và doanh số mảng âm nhạc đã tăng 8%. Và nhờ có các cảm biến, bộ phận hình ảnh của hãng điện tử Nhật Bản đã tăng 22%.

Cuối cùng, doanh số smartphone đã gây sự sụt giảm cho mảng Sản phẩm & Giải pháp Điện tử. Đây là mảng mà Sony mới thành lập, trong đó hợp nhất các dòng sản phẩm di động, máy ảnh, TV và âm thanh. Sony đã hy vọng rằng máy ảnh thành công và các bộ phận A / V của họ có thể mang lại sự khởi sắc cho thiết bị di động, nhưng điều đó dường như là một chặng đường dài.

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá