Đại diện Sony vừa chia sẻ một số chi tiết về máy chơi game PlayStation 5, dự kiến phiên bản này sẽ có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.

playstation-5-se-co-chip-amd-o-cung-ssd-cung-nhieu-nang-cap-an-tuong

Hãng điện tử Nhật Bản vừa công bố chi tiết về máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo của mình. Trong cuộc phỏng vấn với Tạp chí Wired, nhà sáng lập hệ thống PlayStation 4, Mark Cerny vừa tiết lộ một vài thông tin về mẫu console thế hệ mới, có thể sẽ mang tên PlayStation 5.

Theo đó, máy sẽ được trang bị CPU 8 nhân được sản xuất với tiến trình 7nm, dựa trên bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ ba của AMD. Cerny cho biết GPU của PlayStation 5 cũng dựa trên phần cứng Radeon Navi của AMD với công nghệ ray tracing khá phức tạp, mô phỏng hình ảnh, phản xạ ánh sáng cho ra những hiệu ứng chân thực và sống động. Ngoài ra, thiết bị còn được hỗ trợ đồ họa 8K – nếu màn hình của bạn có khả năng hiển thị.

Sony PlayStation 5 sẽ sở hữu chip âm thanh 3D của AMD, cho chất lượng âm thanh cực tốt. Chưa rõ hãng có dự định ra mắt tai nghe PlayStation VR thế hệ hai hay không. Tuy nhiên nếu bạn đã có một chiếc VR thì hãy yên tâm vì thiết bị sẽ tương thích với PlayStation 5.

Ngoài ra, máy còn được thiết lập ổ cứng SSD, hỗ trợ tải game nhanh và hiển thị đồ họa tốt hơn so với các máy chơi game thông thường. Cerny cho biết, Spider-Man chạy trên PlayStation 4 Pro tải khoảng 15 giây nhưng ở PlayStation 5 chỉ mất chưa đến 1 giây.

Google và Apple đã công bố dịch vụ đăng ký game trên nền tảng đám mây và Microsoft vừa triển khai dịch vụ phát trực tuyến Project xCloud, nhưng Sony vẫn đang trung thành với những trò chơi vật lý. PlayStation 5 sẽ có ổ đĩa Blu-ray và tương thích ngược với các game trên PlayStation 4.

Một số studio được chọn đã bắt đầu làm việc với bộ phát triển của mẫu console mới, nhưng chưa có tựa game hay bất kỳ dịch vụ nào được công bố. Năm nay Sony sẽ không tham gia sự kiện E3, có thể hãng sẽ tổ chức một buổi họp báo riêng vào cuối năm. Theo nhiều đồn đoán, PlayStation 5 sẽ ra mắt vào đầu năm 2020.

Theo: (1), (2)