Sony vừa cam kết sẽ sản xuất các thiết bị chơi game thân thiện với môi trường hơn, bắt đầu với chế độ chờ tiết kiệm điện năng trên PlayStation 5 (PS5).

PlayStation 5 sẽ tiết kiệm điện hơn phiên bản cũ

Tuyên bố được đưa ra bởi Jim Ryan – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment. Ông cho biết đây là một phần trong kế hoạch Playing for the Plants của hãng điện tử Nhật Bản nhằm phát triển ngành công nghiệp game thân thiện và bền vững hơn.

Cụ thể, PS5 sẽ có hệ thống tích hợp trên chip, các thành phần được giữ trên một đế mạch đơn, bổ sung chế độ chờ tiết kiệm năng lượng trên RAM. Khi người dùng tạm dừng trò chơi con chip sẽ hoạt động, giúp máy ít tiêu thụ điện hơn khoảng 0,5W so với PS4. Theo The Verge, đây chỉ là một tùy chọn riêng trên hệ thống, tức chỉ khi bạn kích hoạt tính năng này thì máy mới tiết kiệm năng lượng.

Theo ước tính, 1 triệu người sử dụng tính năng này sẽ tiết kiệm lượng điện tương đương với mức tiêu thụ trung bình của 1.000 ngôi nhà ở Mỹ. Bên cạnh đó, Sony còn tuyên bố đã nỗ lực giảm được gần 16 triệu tấn khí thải carbon ra môi trường và dự kiến con số này sẽ tăng lên 29 triệu tấn trong 10 năm nữa.

Ngoài máy chơi game tiết kiệm năng lượng, Sony đang xem xét lượng khí thải carbon của các dịch vụ chơi game, đồng thời nghiên cứu các biện pháp tiết kiệm năng lượng tại các trung tâm dữ liệu của công ty.

Không riêng Sony, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang triển khai các chương trình bảo vệ môi trường. Amazon vừa ký một cam kết sử dụng năng lượng xanh, giảm khí thải. Google vừa đầu tư hơn 2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo. Facebook cũng vừa chuyển sang sử dụng năng lượng gió và mặt trời.

Theo Engadget