PlayStation Classic đang có đợt giảm giá 40% trên các cửa hàng Internet dù chỉ mới tung ra thị trường hơn một tháng.

Playstation Classic đang giảm giá đến 40%

Một tháng sau khi ra mắt máy chơi game NES Classic, thật khó để bạn có cơ hội mua. Khi SNES Classic, bản nâng cấp của NES Classic, được tung ra thị trường cũng gặp phải trường hợp tương tự. Tại thời điểm đó, chiếc máy ngay lập tức trở thành cái tên được quan tâm nhất trên thị trường “game cổ điển”.  Vây mà chỉ một tháng sau khi PlayStation Classic ra mắt, thiết bị đã được giảm từ 100 USD xuống còn 60 USD tại mỗi cửa hàng bán lẻ trên internet.

Với mức giảm giá 40% lan rộng khắp các cửa hàng như Amazon và Target, có rất nhiều lời giải thích được đưa ra. Có thể Sony đã sản xuất ra nhiều PlayStation Classic so với số lượng bán ra. Hoặc các game thủ không nhớ PlayStation nhiều như nhớ NES hay SNES. Một lý do cũng khá hợp lý là họ đã phát ngán khi mua máy chơi game cổ điển vào hai dịp Giáng sinh trước.

Hoặc cũng có thể tương tự như PlayStation Vita, PlayStation Classic lại là một sản phẩm thất bại nữa của Sony khiến hãng buộc phải hạ giá thành sản phẩm.

Trước khi giảm giá, PlayStation Classic được bán lẻ với giá 100 USD. Trong khi SNES Classic có giá 80 USD và NES Classic có giá 60 USD. Sony có truyền thống bán hàng với giá rất đắt, điển hình là thẻ nhớ của PlayStation Vita vì chiếc máy này không hỗ trợ bất kỳ loại thẻ nhớ nào khác. Sony giải thích việc này là vì muốn đảm bảo cho mọi người chơi có cùng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Danh sách các trò chơi PlayStation Classic rất khó hiểu. Mặc dù với chỉ 20 trò chơi từ thư viện lớn của PS1 thì không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng danh sách cụ thể này dường như không khiến ai cảm thấy thích thú cả. Nó chứa đầy những game lạ và bỏ lỡ một số game đáng lẽ phải có như Tomb Raider và Crash Bandicoot .

Bàn về lý do PlayStation Classic chỉ giới hạn trong 20 trò chơi, có lẽ Sony đã sao chép chiến lược của SNES Classic, nhưng hầu như tất cả các trò chơi trong thư viện của SNES Classic đều thú vị. Thật khó để nói như vậy với Mr. Driller. Với 100 USD, bạn có được một chiếc máy gồm 20 trò chơi lạ lẫm mà không có cách nào thay đổi hoặc thêm những trò chơi mới. Điều này có vẻ không phải sự lựa chọn thông minh với nhiều người.

PlayStation Classic gặp phải nhiều vấn đề sau khi ra mắt. Nhiều người chơi nhận ra rằng hệ thống của chiếc máy đang chạy vài phiên bản game trên hệ PAL chuẩn châu Âu, dẫn đến tốc độ khung hình bị chậm và đôi khi hình ảnh còn bị đơ.

PlayStation Classic chỉ hỗ trợ tay cầm PlayStation đời đầu mà không tiếp nhận phiên bản DualShock nâng cao. Có nghĩa là chúng ta sẽ không được chơi game bằng joystick (cần gạt) khiến cho trải nghiệm không trọn vẹn và ít thú vị.

Tin vui duy nhất có lẽ là PlayStation Classic rất dễ bị hack. Trong trường hợp bạn là người am hiểu về công nghệ thì hoàn toàn có thể mua về với giá hiện tại chỉ có 60 USD.

Theo: Kotaku

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]