Pokemon Go thu về 2,45 tỷ USD sau 3 năm

Kể từ khi ra mắt hồi 2016, Pokemon GO đã thu được số tiền lên tới 2,45 tỷ USD từ nhiều nơi trên thế giới vì được giới trẻ yêu thích.

Số tiền Pokemon Go kiếm được từ khi ra mắt là 2,45 tỷ USD

Vào năm 2016, khi Pokemon GO phát hành, ngoài đường tràn ngập các bạn trẻ cầm smartphone đi vòng quanh để chơi game này. Dù không còn được yêu thích như lúc mới phát hành, tựa game đã mang lại cho công ty Niantic khối tiền lớn.

Dữ liệu mới từ công ty phân tích Sensor Tower tiết lộ, trò chơi bắt pokemon đã mang lại số tiền khổng lồ là 2,45 tỷ USD kể từ khi ra mắt. Doanh thu được tạo ra chủ yếu từ lượng người dùng trên hai hệ điều hành iOS và Android. Kế đến là Pokemon Shuffle Mobile, thu về 25 triệu USD. Ngoài ra, Niantic còn có những tựa game như Duel, Magikarp Jump.

Đã có 640 triệu người dùng đã cài đặt trò chơi pokemon trên điện thoại di động, Pokemon GO chiếm 550 triệu lượt tải, và Pokemon Duel là 39 triệu.

Mỹ có lượng người chơi nhiều nhất, lợi nhuận đến từ đất nước này là 875 triệu USD, chiếm 35% lượng tiền đổ vào trò chơi Pokemon của Niantic trên toàn cầu. Tiếp theo đến số tiền từ người dùng tại Nhật Bản, 725 triệu USD chiếm 29%, đây cũng là nơi hình ảnh các con thú trong game ra đời.

Đây là tựa game mới lạ, dùng vị trí trực tiếp trên bản đồ để thả từng loại thú, người dùng phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau để bắt. Trò chơi mới ra mắt đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, đến nỗi ở thời điểm đó, những chỗ như công viên trở nên quá tải vì có quá nhiều người đến bắt pokemon. Thậm chí ở nhiều nơi, tai nạn xảy ra liên tục chỉ vì những người quá tập trung chơi game này khi đang di chuyển.

Theo Phone Arena