Pokemon Quest đạt hơn 7,5 triệu lượt tải

Pokemon Company, nhà phát triển trò chơi Pokemon Quest vừa thông báo có hơn 7,5 lượt tải trò chơi về trên hệ máy Nintendo Switch và cho hệ điều hành Android/ iOS.

Trò chơi xuất hiện lần đầu trên hệ máy Switch vào cuối tháng 5. Sau đó được phát hành trên chợ ứng dụng Apple App Store và Google Play Store vào ngày 27/6.

hon-75-trieu-luot-tai-game-pokemon-quest

Các loài Pokemon trong hai tựa game đời đầu Red và Blue xuất hiện trong Pokemon Quest dưới hình dạng vuông vức. Vì trong tựa game này, mọi thứ, kể cả các loài Pokemon đều dưới dạng hình khối (cube). Tất cả sinh sống trên hòn đảo giả tưởng Tumblecube. Mọi hoạt động chính ở đây chủ yếu là…chiến đấu.

Cơ chế chiến đấu cũng khá đơn giản khi người chơi chỉ cần chạm vào các ô lệnh trên màn hình. Game có luôn nút “auto” để người chơi rảnh tay nhìn các Pokemon tự chiến đấu. Đây là game miễn phí, nhưng nhà phát hành vẫn bán vật phẩm trong trò chơi. Các món đồ có giá dao động từ 2,99 USD đến 29,99 USD.

hon-75-trieu-luot-tai-game-pokemon-quest_1

Nói về vật phẩm trong game, khi người chơi trả thêm một khoản phí, họ sẽ được tặng kèm vài hòn đá giúp Pokemon tăng sức sát thương. Ngoài ra cũng có vài món vật phẩm giúp phục hồi thể lực khi Pokemon đội mình bị thương.

hon-75-trieu-luot-tai-game-pokemon-quest_2a

Vài số liệu thống kê cho thấy Pokemon Quest đạt doanh thu 3 triệu USD trong suốt tuần đầu tiên xuất hiện trên chợ ứng dụng App Store và Google Play Store. Người dùng nền tảng iOS đóng góp hơn phân nửa số tiền vừa nêu, trong khi người chơi tại Nhật chiếm 31% tổng doanh thu. Người chơi tại Mỹ, Hàn Quốc theo sau, chiếm lần lượt 25% và 12% trên tổng số tiền mà phần mềm mang về cho hãng.

  Điện thoại màu hồng đâu chỉ dành cho con gái

Pokemon Quest được dự đoán sẽ là con gà đẻ trứng vàng nối tiếp thành công của Pokemon Go, trò chơi tìm kiếm và thu phục Pokemon ngoài thực tế dựa vào AR vừa tròn 2 năm tuổi.

Theo thống kê từ công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower, Pokemon Go trở thành hiện tượng toàn cầu và vẫn đều đặn thu về 2 triệu USD  lợi nhuận mỗi ngày. Không như trò Pokemon Quest, 58% lợi nhuận Pokemon Go đến từ người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Hiện Pokemon Quest tương thích với các điện thoại và máy tính bảng cấu hình RAM 2GB trở lên, chạy hệ điều hành Android 4.4 hoặc cao hơn. Đối với iPhone, iPad và iPod Touch phải chạy hệ điều hành từ 9.0 trở lên.

Link tải game Pokemon Quest: iOS / Android

Theo Phone Arena