Qualcomm công bố Snapdragon 855 Plus, cải thiện 15% hiệu suất GPU

Bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus của Qualcomm – phiên bản nâng cấp của Snapdragon 855 phát hành cuối năm ngoái – đã được tăng cường hiệu năng cùng một số cải tiến phù hợp để chơi game, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo mở rộng (XR) và cả 5G.

Snapdragon 855 Plus có thiết kế tổng thể tương tự như phiên bản trước, nhưng CPU Kryo 8 lõi chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn, lên đến 2,96 GHz (phiên bản cũ chỉ đạt 2,84 GHz). Đặc biệt, GPU Adreno 640 của Snapdragon 855 Plus đã được cải thiện 15% hiệu suất. Đây sẽ là bộ xử lý được những hãng chuyên phát hành điện thoại chơi game như Asus, Razer… ưu tiên lựa chọn trong tương lai.

“Snapdragon 855 Plus đã được tăng hiệu năng CPU, GPU và cải thiện trải nghiệm chơi game, AI, XR, hứa hẹn sẽ làm hài lòng những nhà cung cấp thiết bị. Đây là bộ vi xử lý di động cao cấp nhất của chúng tôi, phát triển dựa trên thành công của chipset Snapdragon 855 5G Android 2019”, Kedar Kondap – Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm của Qualcomm – cho biết.

Ngoài ra, Qualcomm cho biết Snapdragon 855 Plus sẽ cung cấp hiệu năng di động tốt nhất, khả năng phủ sóng vượt trội và nâng cấp thời lượng pin tối ưu cho các thiết bị 5G cao cấp. Tuy nhiên, bộ xử lý mới chỉ được tích hợp modem Snapdragon X24 LTE 4G nên vẫn phải dựa vào sự hỗ trợ của modem Qualcomm X50 5G và các dịch vụ RF Front-end để kết nối 5G.

Qualcomm dự kiến phát hành Snapdragon 855 Plus bản thương mại vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nhà cung cấp nào sẽ chọn con chip này cho thiết bị của mình.

Theo Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá