Vì cuộc chiến với Apple, Qualcomm để lộ thông tin Snapdragon 845

Chip cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm – Snapdragon 845, vừa bất ngờ xuất hiện trong tài liệu mà hãng sản xuất chip nộp lên ITC nhằm tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu iPhone vào thị trường Mỹ. 

Vì cuộc chiến với Apple, Qualcomm để lộ thông tin Snapdragon 845

Smartphone đầu tiên dùng chip Snadpragon 845 sẽ ra mắt vào đầu năm sau
ẢNH: YOUTUBE

Theo PhoneArena, thông tin về chip hàng đầu Snapdragon 845 bắt đầu được rò rỉ vào đầu năm nay. Các báo cáo ban đầu cho biết Snapdragon 845 sử dụng quy trình công nghệ 7 nm với hiệu suất làm việc tăng từ 25% đến 35% so với Snapdragon 835 mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện nay. Nhưng chi tiết về Snapdragon 845 đã dừng lại sau khi quy trình 7 nm được xác nhận sẽ không sẵn sàng để sản xuất hàng loạt cho đến năm 2018.

Mặc dù vậy, trong tài liệu khiếu nại Apple mà Qualcomm vừa nộp lên ITC, công ty đã bất ngờ liệt kê tên chip Snapdragon 845 (SDM845) trong danh sách các chip được cấp bằng sáng chế. Mục đích trong tài liệu khiếu nại của Qualcomm chính là tìm kiếm một lệnh cấm iPhone không sử dụng chip Qualcomm được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Hiện tại vẫn chưa rõ smartphone nào trang bị chip Snapdragon 845 được ra mắt đầu tiên. Với Snapdragon 835, Galaxy S8/S8+ đã vinh dự nhận được điều này, tuy nhiên sự ưu ái dành cho Samsung có thể sẽ không tiếp tục xảy ra vào năm sau.

Vì cuộc chiến với Apple, Qualcomm để lộ thông tin Snapdragon 845

Danh sách các chip mà Qualcomm cho biết đã được cấp bằng sáng chế. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, trong khi một số tin đồn cho biết Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 845 thì phía LG xác nhận hồi tháng 5 rằng hãng sẽ sử dụng chip trên smartphone hàng đầu của năm 2018.

  Đạo luật Bảo mật dữ liệu mới ngăn nhà sản xuất tự tạo backdoor

Năm nay, LG đã buộc phải sử dụng Snapdragon 821 trên LG G6 vì Samsung đạt thỏa thuận với Qualcomm để trở thành nhà sản xuất đầu tiên cung cấp Snapdragon 835 trên smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8+. Nếu tiếp tục tốc độ phát hành tương tự vào năm sau, LG hoàn toàn có thể trở thành công ty đầu tiên ra mắt smartphone với chip Snapdragon 845.

Nguồn: Thanhnien