Qualcomm đang chuyển hướng vào ô tô và các ứng dụng nhà thông minh bằng cách mua công ty NXP Semiconductors.

Qualcomm mua lại công ty bán dẫn NXP giá 47 tỷ USD

NXP Semiconductors là công ty chuyên về bán dẫn, đã từng làm chip NFC trong máy thanh toán. Hiện NXP chủ yếu cung cấp chip cho 14 trong 15 hãng sản xuất thiết bị giải trí và kết nối mạng của ô tô.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh trong phân khúc điện thoại thông minh, thỏa thuận này giúp Qualcomm bước chân vào phân khúc ô tô và nhà thông minh. Bằng những nỗ lực với NXP, Qualcom cố gắng tăng trưởng trong tương lai, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào thị trường điện thoại.

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho hay:

“Cốt lõi của công ty là sự đổi mới và sáng tạo, Qualcomm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp di động. Việc mua lại NXP giúp đẩy nhanh chiến lược của chúng tôi trong phân khúc ô tô, cơ hội để công ty đem những công nghệ hàng đầu trên điện thoại di động vào các thiết bị trên ô tô, nơi chúng tôi sẽ nỗ lực để dẫn đầu bằng cách cung cấp các giải pháp tích hợp ở quy mô bán dẫn.

Bằng sự kết hợp giữa công nghệ SoC hàng đầu của Qualcomm với các kênh bán hàng  hàng đầu của NXP và vị trí của NPX trong lĩnh vực ô tô, an ninh và IoT, chúng ta sẽ nâng cao quyền lợi khách hàng và giúp người tiêu dùng để nhận ra những lợi ích của các thiết bị kết nối thông minh.”

Việc mua lại còn phụ thuộc vào sự đồng ý của các tổ chức khác để tránh tình trạng độc quyền. Nếu được chấp nhận, Qualcomm dự kiến hoàn tất việc mua lại vào cuối năm 2017.

Theo: androidcentral