Qualcomm muốn thương mại hoá mạng 5G vào năm 2019

Với những nỗ lực của mình, hãng công nghệ Qualcomm đang kỳ vọng sẽ sớm thương mại hoá mạng di động 5G vào năm 2019. 

Qualcomm muốn thương mại hoá mạng 5G vào năm 2019

Vào ngày 17 tháng Mười năm ngoái, Qualcomm đã công bố ý định cho ra mắt 5G phục vụ cho mục đích thương mại trong tương lai. Và một năm sau, công ty này đã trình diễn kết nối dữ liệu 5G đầu tiên trên thế giới qua một modem dùng chipset 5G cho các thiết bị di động, và với modem Snapdragon X50 rất riêng của họ.

Qualcomm đã thành công trong việc tạo một mạng kết nối 5G với tốc độ tải xuống vượt quá một Gigabit mỗi giây (Gbps) sử dụng tần số sóng 100 MHz trong buổi chạy thử được tổ chức tại San Diego. Thành tựu quan trọng này đã thúc đẩy việc cần nhanh chóng đưa các thiết bị di động chuẩn 5G NR đến tay người tiêu dùng, nó được kỳ vọng sẽ tạo ra một khởi đầu cho nền thương mại của mạng 5G, sớm nhất là vào năm 2019.

Mạng 5G NR được kì vọng sẽ giúp tăng đáng kể về sức chứa của dữ liệu mạng. Thêm vào đó, công ty cũng xem lại mẫu thiết kế tham chiếu của chiếc điện thoại thông minh mmWave 5G đầu tiên nhằm điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với kiểu dáng chiếc điện thoại thông minh.

Qualcomm muốn thương mại hoá mạng 5G vào năm 2019

Trong khi 5G có vẻ như sẽ tạo ra một viễn cảnh tươi sáng, việc triển khai thực hiện dự án này vẫn chưa có kế hoạch trong tương lai gần, trừ khi các nhà cung cấp dịch vụ sớm nâng cấp hệ thống của họ để hỗ trợ các tiêu chuẩn viễn thông thế hệ mới.

Để tập trung giúp mạng 5G có mặt trên thị trường càng sớm càng tốt, Qualcomm cũng đã công bố dự định cộng tác với Verizon và Novatel Wireless. Hợp tác sẽ bao gồm thử nghiệm OTA để thử ứng dụng đầu cối trong viễn cảnh thực tế, thông qua một bảng cài đặt mạng 5G NR đến thiết bị mmWave.

Qualcomm tin tưởng 5G sẽ mở ra một thế giới của những khả năng mới về tốc độ và sự nhạy bén. Hơn nữa, hãng này tuyên bố modem Snapdragon X50 5G chỉ là khởi đầu, họ sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ di động thế hệ tiếp theo.

Dịch từ Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá