Qualcomm Snapdragon 870 5G ra mắt, hướng đến trải nghiệm di động cao cấp

Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động mới Snapdragon 870 5G. Đây là thế hệ tiếp theo của nền tảng flagship Snapdragon 865 Plus và có tốc độ đồng hồ lõi chính Kryo 585 tăng cường lên đến 3,2 GHz.

Sự ra mắt Snapdragon 870 5G trong bối cảnh Qualcomm mới chỉ công bố Snapdragon 888 dành cho các thiết bị cao cấp vào tháng trước. Trong khi Snapdragon 888 là bước nhảy vọt về thế hệ xử lý thì Snapdragon 870 thì không. Con chip này được xem là một phiên bản nâng cấp một chút từ Snapdragon 865+.

Chip mới này dùng cùng một CPU Kryo 585 và GPU Adreno 650 của Snapdragon 865, nhưng lõi chính đã được nâng tốc độ lên đến 3.2GHz thay vì 3.1GHz, còn lại thì Qualcomm không đưa ra bất kỳ thay đổi nào. Chip xử lý tính hiệu hình ảnh (ISP) vẫn là Spectra 480, bộ xử lý Hexagon 698 và FastConnect 6800 cho Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2.

Xin gửi đến bạn thông tin từ Qualcomm:


Nền tảng Snapdragon 870 mới được thiết kế để mang lại hiệu suất cao hơn trên toàn bộ bảng điều khiển, từ đó hướng tới trải nghiệm Elite Gaming cực nhanh với tốc độ 5G toàn cầu ở băng tần sub-6 GHz và mmWave cùng AI siêu trực quan.

Ông Kedar Kondap – Phó chủ tịch, quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết: “Dựa trên thành công của Snapdragon 865 và 865 Plus, Snapdragon 870 mới được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của OEM và ngành công nghiệp di động. Snapdragon 870 sẽ được sử dụng trên một số các thiết bị flagship cao cấp của các khách hàng chính của chúng tôi, bao gồm Motorola, iQOO, OnePlus, OPPO và Xiaomi.”

Các trích dẫn từ OEM:

“Tại Motorola, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những đổi mới có ý nghĩa quan trọng đối với người sử dụng. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng, sắp tới nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới sẽ được đưa vào vào danh mục đầu tư của Motorola. Nền tảng này sẽ giúp giải phóng sức mạnh cho các sản phẩm smartphone của chúng tôi và đem đến những trải nghiệm mới và độc đáo.” Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola Mobility chia sẻ. “Bên cạnh đó, qua việc sử dụng nền tảng này, chúng tôi cũng củng cố cam kết của mình với công nghệ 5G qua việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình tương ứng với sự phát triển của mạng lưới 5G.”

Kinder Liu, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận R&D của OnePlus cho biết; “Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các công ty đổi mới công nghệ hàng đầu như Qualcomm Technologies, chúng tôi đã liên tục tạo nên các sản phẩm ưu việt và mang lại trải nghiệm di động cao cấp cho người dùng toàn cầu. Với sự kết hợp giữa hiệu suất và kết nối 5G vượt trội được cung cấp bởi nền tảng di động Snapdragon 870 5G và các công nghệ đột phá và tối ưu hóa độc đáo của OnePlus, chúng tôi mong muốn cung cấp tốc độ 5G cực nhanh và trải nghiệm di động siêu mượt mà cho nhiều người dùng hơn”.

Alen Wu, Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch bán hàng toàn cầu của OPPO nói: “OPPO và Qualcomm Technologies luôn duy trì sự hợp tác chặt chẽ và chúng tôi đã cùng nhau giới thiệu nhiều sản phẩm được người dùng ưa chuộng. Bằng việc áp dụng nguyên tắc của OPPO về ‘Công nghệ cho nhân loại, Lòng tốt cho thế giới’, đồng thời tận dụng hiệu suất cao cấp do nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới mang lại, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều hơn nữa các sản phẩm lấy con người làm trung tâm và đáp ứng mọi kì vọng về công nghệ tiên tiến của người dùng trên toàn thế giới.”

“Đáp ứng nhu cầu về của người dùng về hiệu suất cao luôn là sứ mệnh của iQOO. Với sự ra mắt của nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới, chúng tôi sẽ cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và trải nghiệm e-sports hàng đầu cho người dùng trong những sản phẩm smartphone sắp tới của iQOO.” Zeng Kunpeng, Tổng giám đốc dòng sản phẩm iQOO cho biết. “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu như Qualcomm Technologies sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái game di động.”

Lei Zhang, Phó chủ tịch Mi Smartphone kiêm Tổng giám đốc R&D phần cứng của Xiaomi phát biểu: “Trong những năm qua, những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Xiaomi được trang bị nền tảng di động dòng Snapdragon 8. Trong thập kỷ tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies để mang đến những trải nghiệm di động tiên tiến nhất cho Mi Fan. Hưởng lợi từ hiệu suất mạnh mẽ của nền tảng di động Snapdragon 870 5G mới, chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất những thiết bị flagship hiện đại và mang đến nhiều bất ngờ cho người sử dụng trên toàn cầu về 5G, camera, AI, v.v.”

Các thiết bị thương mại dựa trên nền tảng Snapdragon 870 dự kiến sẽ được công bố vào quý đầu tiên của năm 2021. Để biết thêm thông tin về Snapdragon 870, vui lòng truy cập: https://www.qualcomm.com/products/snapdragon-870-5g-mobile-platform

Qualcomm Snapdragon 870 5G ra mắt, hướng đến trải nghiệm di động cao cấp


Mời bạn để lại ý kiến ởp hần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá