Ra mắt hai nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mới

Qualcomm Technologies hôm 30/6 đã cho ra mắt hai nền tảng Snapdragon Wear 4100 mới là Snapdragon Wear 4100+ (SDW4100 +) và Snapdragon Wear 4100 (SDW4100) dành cho đồng hồ kết nối thông minh thế hệ tiếp theo. Hai nền tảng này được thiết kế dựa trên thiết kế hybrid (thiết kế lai) tiêu tốn cực thấp điện năng của Qualcomm.

Được thiết kế dựa trên phương pháp hybrid, nền tảng Snapdragon Wear 4100+ bao gồm: Hệ thống trên chip (SoC) siêu nhanh, bộ đồng xử lý Luôn Bật (AON) thông minh vượt trội, và nhờ vào công nghệ 12nm giúp sức mạnh được cải thiện đáng kể so với nền tảng trước đây của hãng. Những cải tiến này sẽ mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm nâng cao và phong phú qua các chế độ sử dụng tương tác, môi trường xung quanh, hay chế độ thể thao và đồng hồ.

“Chúng tôi rất vui mừng với vị trí dẫn đầu trong phân khúc thiết bị đeo nhanh của Qualcomm.” Pankaj Kedia, Giám đốc cấp cao, Tiếp thị sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết, “Chúng tôi đã đạt được thành công to lớn với kiến trúc hybrid sáng tạo của mình, mang lại hiệu suất và thời lượng pin tốt nhất cho thiết bị đeo. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục đưa phương thức độc đáo này lên một tầm cao mới với sự ra mắt của nền tảng Snapdragon Wear 4100 – nền tảng sẽ mang lại trải nghiệm phong phú hơn, nâng cao hơn cho các đồng hồ kết nối thông minh thế hệ tiếp theo.”

Heikki Norta, Chủ tịch, Suunto chia sẻ: “Suunto và Qualcomm Technologies, Inc. đã từng hợp tác cho ra mắt đồng hồ thông minh Suunto 7 đầu năm nay. Được phát triển trên nền tảng Snapdragon Wear 3100 và Wear OS của Google, Suunto 7 là sự kết hợp tinh tế giữa năng lực và hiểu biết lâu năm về thể thao của chúng tôi với hiệu suất và khả năng vượt trội của phương pháp kiến trúc hybrid cải tiến do QTI phát triển. Các chuyên gia của hai công ty đã làm việc cùng nhau để tận dụng tối đa nền tảng này và mang đến chức năng theo dõi GPS 12 giờ liên tục cùng với chế độ đo nhịp tim cho nhiều hoạt động thể thao khác nhau. Chúng tôi mong muốn tìm hiểu thêm về nền tảng Snapdragon Wear 4100 mới và đồng thời mở rộng sự hợp tác giữa hai công ty.”

Ra mắt hai nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mới

Cải tiến về nền tảng thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị đeo tay

Ngành công nghiệp thiết bị đeo tay đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua. Theo IDC ngành này sẽ còn dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Đồng thời, do sự gia tăng không ngừng, ngành công nghiệp đeo tay sẽ trở nên siêu-phân-khúc với một loạt các thiết bị đeo cho người lớn, trẻ em và người cao tuổi, đi kèm với các ứng dụng được nhắm mục tiêu cho thể thao, sức khỏe, giao tiếp và thời trang.

Ông Leo Gebbie, Chuyên gia phân tích cao cấp của Wearabled và XR, CCS Insight cho biết.

“Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng bền vững trong mảng thiết bị đeo và kỳ vọng thị trường này sẽ đạt 30 tỷ đô la vào năm 2023. Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe bản thân. Điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020 cũng như sau này.”

Trong bối cảnh phân khúc thiết bị đeo tay được đa dạng hóa, các thiết bị này sẽ đòi hỏi một kiến trúc linh hoạt hơn để mang lại trải nghiệm phong phú tới người dùng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của pin. Thiết kế hybrid bao gồm Hệ thống trên Chip (SoC) A-Class và bộ đồng xử lý M-Class là phương án tốt nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Ra mắt hai nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mới

Snapdragon Wear 4100 dựa trên thiết kế Hybrid thế hệ mới

Thiết Kế SDW4100 + bao gồm:

  • SoC hiệu suất cao gồm CPU, GPU, Bộ nhớ, Modem di động, Camera được cải tiến dựa trên tiến trình sản xuất 12nm và DSP chuyên dụng kép cho modem / vị trí và cảm biến / âm thanh
  • Bộ đồng xử lý công suất cực thấp AON được thiết kế để giảm tải tiêu hao năng lượng trong khi thực hiện các chức năng hiển thị, cảm biến, bản đồ và thời gian
  • Giao diện phần mềm AON mạnh hơn để quản lý các tương tác giữa SOC và bộ đồng xử lý.

Kiến trúc SDW4100 + được thiết kế để mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất, kết nối thông minh và sức mạnh vượt bậc so với các nền tảng trước đây của Qualcomm, từ đó hỗ trợ trải nghiệm nâng cao phong phú cho người tiêu dùng. Điểm nổi bật chính của các nền tảng bao gồm:

  • Hiệu suất và kết nối siêu nhanh: SoC bao gồm bộ xử lý A53 lõi bốn, xử lý đồ họa lớp Adreno 504, bộ nhớ LPDDR3 nhanh hơn (750 MHz) và ISP kép có hỗ trợ camera lên đến 16 megapixel. SDW4100 + được thiết kế để mang lại hiệu suất nhanh hơn 85% (so với các nền tảng trước đây của Qualcomm) và nâng cao trải nghiệm người dùng với việc khởi động ứng dụng nhanh hơn, các trường hợp sử dụng đồng thời, UX mượt mà và nhạy hơn và trải nghiệm hình ảnh & video phong phú hơn. Chế độ 4G LTE, dựa trên công nghệ xử lý 12nm, đã được cải thiện đáng kể với DSP chuyên dụng, các tính năng năng lượng thấp như eDRX, quản lý năng lượng cấp nền tảng, hỗ trợ cho ăng-ten Cat 4/3/1 và ăng-ten đơn / kép.
  • Bộ đồng xử lý luôn bật thông minh hơn (AON): Bộ đồng xử lý AON cải tiến hỗ trợ các trải nghiệm giảm tải phong phú hơn. Qualcomm đã phân vùng bộ nhớ và hiệu suất để bật tối đa 64K màu (từ 16 màu) và mở rộng trải nghiệm giảm tải để theo dõi nhịp tim liên tục và giấc ngủ cho sức khỏe và sức khỏe, phản ứng nghiêng nhanh hơn, đếm bước, báo thức, hẹn giờ, và công nghệ haptics nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho chế độ đồng hồ kiểu truyền thống.
  • Nền tảng tiêu hao năng lượng cực thấp: Tối ưu hóa sử dụng năng lượng bao gồm công nghệ xử lý năng lượng thấp 12nm, DSP kép để phân vùng khối lượng công việc tối ưu, hỗ trợ đồng hồ động và thang đo điện áp, PDR định vị hỗ trợ cảm biến Qualcomm 2.0, hỗ trợ theo dõi vị trí công suất thấp và Bluetooth nâng cao Kiến trúc 5.0. Những cải tiến này được thiết kế để giảm hơn 25% năng lượng cho các trường hợp sử dụng chính và mang lại thời lượng pin kéo dài cho nền tảng (so với các nền tảng trước đây của Qualcomm).
  • Trải nghiệm phong phú và nâng cao hơn: Phương thức nền tảng lai sẽ mang đến trải nghiệm phong phú, nâng cao trên các chế độ tương tác, môi trường xung quanh, thể thao và đồng hồ. Trong chế độ tương tác, nền tảng hỗ trợ thêm trải nghiệm nhập vai với camera, trợ lý giọng nói và nhắn tin thoại / video. Trong chế độ môi trường xung quanh, việc tăng số lượng màu từ 16 lên 64K và số k sâu được thiết kế để làm cho dễ đọc hơn và cung cấp các tùy chọn thiết kế thú vị hơn. Trong chế độ thể thao, các bản đồ giảm tải nâng cao trải nghiệm trên đường chạy. Chế độ đồng hồ truyền thống bao gồm các tính năng như nhịp tim, bước, báo thức, nhắc nhở và chỉ báo pin, với tác động tối thiểu đến hiệu suất hoặc tuổi thọ pin.

Ra mắt hai nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mới

Nền tảng SDW4100 có hai biến thể:

  • Nền tảng SDW4100 + bao gồm SOC chính (SDM429w hoặc SDA429w) và Bộ đồng xử lý AON (QCC1110), cùng với các chip đi kèm bao gồm PMIC, RF cho Modem / GPS và WiFi / BT và RFFE
  • Nền tảng SDW4100 bao gồm SOC chính cùng với các chip đi kèm.

Các nền tảng SDW4100 hỗ trợ cả hai Nền tảng Android Nguồn Mở (AOSP) và nền tảng Wear OS của Google OS. SDW4100 + và SDW4100 hiện đã có sẵn và có thể được đặt hàng ngay tại lúc này.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá