góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Qualcomm và Huawei đã nối lại hợp tác thương mại

CEO của Qualcomm, Steve Mollenkopf, vừa chính thức xác nhận Qualcomm và Huawei đã giao dịch trở lại. Ông cho biết công ty đang tìm cách ký thỏa thuận cung cấp dài hạn với nhà sản xuất Trung Quốc nhưng từ chối tiết lộ chi tiết.

Từ khi Huawei bị đưa vào blacklist của chính phủ Mỹ hồi tháng 5, tất cả doanh nghiệp Mỹ – trong đó có Qualcomm – đều “quay lưng” với hãng công nghệ này. Tháng 7 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ giảm bớt một số hạn chế, đồng thời xem xét cấp giấy phép đặc biệt cho các doanh nghiệp muốn tiếp tục làm ăn với Huawei.

Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur L. Ross nhấn mạnh chỉ một số trường hợp đặc biệt mới được duyệt, trong danh mục đó có bao gồm chipset di động. Ông cho biết giấy phép chỉ được thông qua khi Huawei không còn bất kỳ mối đe dọa nào đến an ninh quốc gia Mỹ. Vào thời điểm đó, vấn đề cấp phép cho Huawei đã trở thành “lá bài” thương lượng quan trọng trong cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tháng trước, Huawei đã được gia hạn 90 ngày để tiếp tục mua nguyên vật liệu và công nghệ từ doanh nghiệp Mỹ. Trước đó có đến hơn 130 doanh nghiệp đã nộp hơn xin phép tiếp tục bán hàng cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Mặc dù Huawei có thể sản xuất những con chip riêng, nhưng một số công nghệ của hãng vẫn đang phụ thuộc vào Qualcomm. Theo thống kê, trong số 70 tỷ USD hãng bỏ ra để mua linh kiện năm 2018 có khoảng 11 tỷ USD được chi cho các công ty Mỹ như Qualcomm, Intel và Micron Technology.

Hiện vẫn chưa rõ thoả thuận của Qualcomm và Huawei đã được chính phủ Mỹ cấp phép hay chưa. Theo CaixinGlobal, việc kinh doanh của nhà sản xuất chip Mỹ đang gặp một số khó khăn nhất định. Doanh thu quý trước của hãng giảm 13%, thu nhập ròng giảm 34% so với cùng kỳ năm trước.

Theo GMS Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version