Phát hiện mới trong phiên bản beta 2 của Android P dành cho nhà phát triển là một dấu hoa tay rực rỡ xuất hiện khi người dùng sử dụng tính năng quét vân tay.

Fingerprint Scanner của Google có diện mạo mới

Chuyển từ hình ảnh đen trắng sang có màu là phương pháp đã được chứng mình sẽ đánh thức các giác quan của con người. Lấy ví dụ bộ phim kinh điển The Wizard of Oz, bắt đầu bằng phim đen trắng và bừng sáng với những sắc màu khi chuyển qua những cảnh ở xứ Oz. Google có vẻ đồng ý với ý tưởng này.

Fingerprint Scanner (Máy quét vân tay) màu xám với một vòng tròn màu xanh xung quanh đang được thay thế bằng hình ảnh đầy màu sắc (màu của Google, tất nhiên). Vòng tròn màu xanh bao bên ngoài vẫn được giữ lại.

Ý tưởng của Google ở đây là để nhiều người dùng Android bảo vệ thông tin cá nhân của họ hơn bằng cách sử dụng trình đọc sinh trắc học. Và nếu hình ảnh của một dấu vân tay đen trắng không đủ hấp dẫn để người dùng sử dụng, có lẽ một dấu vân tay sắc màu sẽ thu hút hơn.

Hình ảnh phía trên là sự thay đổi của tính năng này. Bên trái là hình ảnh mới được tìm thấy trên Pixel sử dụng bản xem trước dành cho nhà phát triển Android P beta 2 và bên phải là vân tay hiện tại sử dụng để đăng nhập.

Các hiệu ứng chuyển động rất mịn, và người dùng hẳn phải ấn tượng với công sức Google đã bỏ ra để hoàn thiện một hình ảnh chỉ chạy trong vài giây.

Chỉ riêng fingerprint scanner đã được đầu tư nhiều như vậy, phần còn lại của Android P có lẽ sẽ không ít bất ngờ. Tất nhiên, bây giờ fan Android chỉ có thể tưởng tượng vì hệ điệu hành Android P sẽ không đến tay người dùng tới tận năm sau.

Theo: Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]