Quý IV/2018 Samsung, LG thông báo lợi nhuận giảm mạnh

Tại CES 2019, Samsung và LG đều có những thông báo về sản phẩm lớn, nhưng cả hai công ty đã tiết lộ tin lợi nhuận giảm mạnh.

Samsung và LG thông báo lợi nhuận giảm mạnh trong quý IV 2018

Theo trang CNBC, Samsung mới đây nói rằng họ mong đợi lợi nhuận hoạt động vào quý IV/2018 khoảng 9,67 tỷ USD. Con số đã giảm 28,71% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn số liệu các nhà phân tích tài chính dự đoán là 18,1%.

Đây là năm đầu tiên trong vòng hai năm lợi nhuận của Samsung giảm. Công ty đã xác nhận lợi nhuận thấp chủ yếu là do việc bán chip cho các khách hàng trung tâm dữ liệu thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, công ty nói thêm rằng cả chi phí tiếp thị và doanh số bán smartphone không tăng cũng dẫn đến việc lợi nhuận của họ giảm.

Lợi nhuận quý cuối cùng năm 2018 của LG thậm chí còn tệ hơn. Theo trang Reuters, công ty báo cáo rằng lợi nhuận mong đợi trong quý là 67,03 triệu USD, thấp hơn 80% so với cùng kỳ năm trước. Dù LG không đề cập bất kỳ lý do cho sự sụt giảm, các nhà phân tích đã chỉ ra vấn đề là do doanh số smartphone thấp cùng với tỷ suất lợi nhuận nhỏ từ các loại TV.

Nhu cầu cho các loại chip giảm đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung. Trong năm 2018, công ty cũng phát hành những smartphone cao cấp như Galaxy S9/S9+ hay Note9, nhưng doanh số vẫn không đạt quá nhiều như mong đợi.

Cả Samsung và LG đều có lợi nhuận giảm trong những tháng cuối năm 2018. Các nhà phân tích cho biết lợi nhuận của LG giảm là do sự cạnh tranh trong thị trường TV ngày càng tăng trong khi việc kinh doanh smartphone của hãng tiếp tục thua lỗ.

Theo Android Authority