Tại hội nghị Adobe MAX, HP đã công bố kiểu dáng mới của chiếc máy trạm HP ZBook x2.

Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được

HP cho biết ZBook x2 là máy trạm đầu tiên có thể tháo rời và nó sẽ mang đến cho các nhà thiết kế thêm năng lượng để hoàn thành công việc.

Đi kèm với nó là vi xử lý lõi kép thế hệ 7 hoặc lõi tứ thế hệ thứ tám, tuỳ chọn đồ họa Nvidia Quadro M620 (2GB GDDR5). Một trong những lợi ích của dGPU là nó được đưa vào phần tablet chứ không phải tách ra như với Surface Book. Nếu bạn tháo bàn phím thì bạn cũng không lo rằng phần GPU sẽ không hoạt động.

Ngoài ra còn có các nút ở hai bên có thể được tùy biến cho các phím tắt khác nhau. Chúng cũng sẽ được lập trình sẵn với 18 phím tắt khác nhau cho một số phần mềm của Adobe Creative Cloud như Photoshop và Lightroom.

Máy tính bảng có màn hình 14-inch 4K UHD và bạn có thể vẽ trên đó với bút Wacom hỗ trợ 4096 mức độ áp lực cảm ứng và không cần pin. Nếu màn hình là không đủ cho bạn, HP sẽ cho phép bạn có thể tăng lên đến hai màn hình 4K gắn ngoài hoặc tối đa sẽ là 5 màn hình bên ngoài.

Nếu GPU Quadro, màn hình 4K và một bộ xử lý lõi tứ vẫn chưa đủ để làm bạn thỏa mãn, máy cũng đi kèm bộ nhớ RAM lên đến 32GB, gấp đôi so với các thiết bị khác. Bạn cũng có thể nâng cấp bộ nhớ lưu trữ lên đến 512GB NVMe M.2 SED SSD.

Giá khởi điểm của máy là từ 1.749 USD, nó chạy một trong hai hệ điều hành Windows 10 Home Single Language, Windows 10 Pro hoặc FreeDOS 2.0 và sẽ ra mắt trong tháng 12.

Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được Ra mắt HP ZBook x2, máy trạm đầu tiên có thể tháo rời được

Dịch từ: neowin