HTC Vive ra mắt kính VR cao cấp Vive Cosmos, có tại Việt Nam trong tháng 10

HTC Vive vừa giới thiệu Vive Cosmos gồm giá bán lẻ, thời gian có hàng cùng những ưu đãi khi khách hàng đặt trước sản phẩm.

HTC Vive Cosmos

HTC Vive ra mắt kính VR cao cấp Vive Cosmos, có tại Việt Nam trong tháng 10

Vive Cosmos là hệ thống Thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất, được tạo ra với khả năng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) giúp việc chuyển đổi chức năng thiết bị, ví dụ như Cosmos External Tracking Mod mới được công bố. Cosmos sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 3/10. Tại Việt Nam, thời gian có hàng dự kiến trong tuần thứ 2 của tháng 10.

“Kể từ khi Vive khởi đầu cho hành trình VR của chúng tôi, chúng tôi vẫn tiếp tục cải tiến và nâng cao để mang lại những trải nghiệm VR cao cấp nhất”, ông Raymond Pao, Phó Chủ tịch Chiến lược & Sản phẩm toàn cầu đã phát biểu. “Cosmos mang lại những trải nghiệm chưa từng có và cũng là thiết bị linh hoạt nhất của chúng tôi hiện nay – với tính năng quét theo dõi từ trong ra ngoài, các lựa chon thay thế trong tương lai cho những thiết kế kính đeo khác nhau, nội dung không giới hạn, và giao diện người dùng mới, chúng tôi nhìn thấy những triển vọng vô hạn cho các khách hàng XR (Extended Reality).”

Vive Cosmos được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng VR với sự linh hoạt, dễ dàng và hiệu suất sử dụng ở mặt trước. Hệ thống quét theo dõi Vive hoàn toàn mới đơn giản hóa việc cài đặt, giúp trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn. Thiết bị có sáu camera cảm biến cho việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng và chính xác hơn. Cosmos có độ phân giải 2880 x 1700 pixel kết hợp – tăng 88% so với Vive – giúp ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn. Tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh, kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Thiết kế gập-mở độc nhất cho phép chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo trong vài giây mà vẫn làm gián đoạn hành trình VR. Công thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh đắm chìm nhất. Cosmos cũng có bộ điều khiển được thiết kế lại toàn diện giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Cosmos cũng tương thích với Vive Wireless Adapter cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Thiết bị “Mod” lần đầu tiên được công bố

HTC Vive ra mắt kính VR cao cấp Vive Cosmos, có tại Việt Nam trong tháng 10

Với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate), Vive Cosmos là thiết bị VR cao cấp linh hoạt nhất từng có, được thiết kế với các phụ kiện (sắp ra mắt) để thay đổi chức năng của thiết bị và mang đến khả năng phát triển thiết bị theo thời gian. Khái niệm “mod”, được thông báo chính thức hôm nay, là thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod dành cho người dùng muốn tiếp tục sử dụng những trạm cơ sở Lighthouse sẵn có của họ cho việc quét theo dõi các viễn cảnh, đồng thời tận dụng hiệu suất cao hơn của Vive Cosmos. Trạm cơ sở đầu tiên tương thích với mod hỗ trợ hệ sinh thái của Vive cho các thiết bị ngoại vi như Vive Tracker, mang lại sự tự do chưa từng có cho các hoạt động VR. Thiết bị mod mới này sẽ có hàng vào Quý 1 năm sau.

Vive Cosmos là thiết bị VR kèm theo các nội dung đặc sắc ngay khi mở hộp sử dụng với gói thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON được tặng kèm trong thời gian đặt trước sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng. Mỗi khách hàng đặt hàng trước sẽ nhận được mã thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON trong hộp sản phẩm. Viveport Infinity cho phép bạn truy cập không giới hạn tới hàng trăm ứng dụng VR, trò chơi và video được đánh giá cao nhất như A Fisherman’s Tale, Fujii và Ninja Legends cũng như những video từ các thương hiệu hàng đầu như GoPro, Discovery Channel, và Animal Planet.

Tiếp sau việc ra mắt Vive Cosmos, chợ ứng dụng Viveport Infinity đã thêm vào những tựa nội dung mới như Doctor Who: The Edge of Time phát hành bởi Maze Theory, Playstack và BBC; Eleven Eleven phát hành bởi Syfy; Battlewake phát hành bởi Survios; Gloomy Eyes phát hành bởi Atlas V và 3dar, Swords of Gargantua phát hành bởi Yomuneco và Gumi; MLB Home Run Derby phát hành bởi MLB.

Thông số kỹ thuật Vive Cosmos

  • Màn hình: Dual LCD đường chéo 3.4″
  • Độ phân giải: 1440 x 1700 pixels mỗi bên (2880 x 1700 pixels kết hợp)
  • Tỉ lệ làm tươi: 90 Hz
  • Phạm vi quan sát: 110 độ
  • Âm thanh: Tai nghe stereo tích hợp
  • Cổng kết nối PC yêu cầu: USB 3.0, DisplayPortTM 1.2
  • Cổng thiết bị ngoại vi: USB-C 3.0, kết nối độc quyền đến mod
  • Quét theo dõi: không yêu cầu không gian tối thiểu cho chỗ đứng/ngồi, tối thiểu 2m x 1.5m cho kích thước phòng
  • Module Faceplates: Vive Motion Mod (đi kèm với Cosmos) và Vive Cosmos External Tracking Mod (bán riêng)
  • Hỗ trợ Vive Wireless Adapter: Có, được bán riêng theo bộ đính kèm. Yêu cầu khe cắm PC có sẵn

Video giới thiệu HTC Vive Cosmos

Theo HTC Vive

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá