Đây là dự án huấn luyện với hình thức mentorship được Zalo thiết kế đặc biệt, đào tạo sinh viên trở thành nhà quản lý sản phẩm trong vòng 6 tháng.

Ra mắt chương trình Zalo Product Management Trainee dành cho các bạn sinh viên tại Việt nam

Trong vài năm trở lại đây, quản lý sản phẩm (Product Manager – PM) đóng vai trò khá mới mẻ trong các starup công nghệ. Đây là người đưa ra tầm nhìn và chiến lược của sản phẩm, dẫn dắt việc thiết kế cũng như triển khai thực hiện.

Ngoài CEO, PM là người duy nhất trong công ty kết hợp ba lĩnh vực công nghệ, người dùng và kinh doanh lại với nhau. Do đó, vị trí này đóng vai trò khá quan trọng tại bất kỳ hãng công nghệ nào hiện nay.

Chính vì lẽ đó, PM trở thành một trong những nghề thời thượng, được đa số các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp theo đuổi. Nhưng nếu không được chỉ dẫn và đào tạo, họ sẽ rất khó hội tụ các yếu tố để trở thành một PM chuyên nghiệp, đủ sức xây dựng sản phẩm được hàng triệu người dùng.

Ở Việt Nam, do nhu cầu kỹ năng đặc biệt của một PM, kết hợp cả kiến thức công nghệ, kinh doanh lẫn thiết kế trải nghiệm nên rất khó có thể tìm kiếm nhân sự đủ điều kiện cho vị trí Product Manager. Đây cũng là lý do Zalo đưa ra dự án Zalo Product Management Trainee (Zalo PMT) – tạo ra một cộng đồng các bạn PM trẻ, nguồn lực cho những startup Việt trong tương lai.

Ra mắt chương trình Zalo Product Management Trainee dành cho các bạn sinh viên tại Việt nam

Tính tới thời điểm hiện tại, Zalo PMT là chương trình đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên cho vị trí quản lý sản phẩm tập sự tại Việt Nam. Theo đó, các bạn sẽ được luân chuyển nội bộ để làm việc và nhận huấn luyện trực tiếp từ các Product Manager, những người đã tạo ra sản phẩm được hàng triệu người sử dụng như Zalo, Baomoi, Zing MP3, Zing TV, Laban Key… trong suốt 6 tháng.

Từ đó, các bạn sinh viên có thể hiểu sâu và tích lũy đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để phát triển một sản phẩm độc lập. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai muốn làm việc tại một trong những môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam hoặc cho các bạn muốn tự mình khởi nghiệp trong tương lai.

Theo Zalo

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]