Realme được đánh giá là tân binh phát triển thần tốc, chỉ sau hơn 1 năm thành lập đã có thể góp mặt thành công trong Top 10 này.

Sau 1 năm, Realme vào top 10 hãng smartphone toàn cầu

Theo số liệu vừa công bố của của hãng phân tích thị trường Counterpoint Research cuối tháng 07/2019 , Realme xuất hiện trong Top 10 thương hiệu điện thoại di động thông minh hàng đầu thế giới.

Ra mắt trên thế giới vào tháng 5/2018, sau hơn 1 năm hoạt động, với nhiều nỗ lực thâm nhập và chinh phục thị trường smartphone phát triển ngày càng nhanh và nhiều cạnh tranh, Realme đã dần có được thị phần khá tốt và đạt được những thành công bước đầu. Trong Quý 2 năm 2019, hãng smartphone non trẻ này đã bán ra hơn 4,7 triệu máy trên toàn thế giới, tăng 848% so với cùng kỳ Qúy 02 năm 2018.

Điều này giúp Realme trở thành thương hiệu điện thoại di động phát triển nhanh nhất thế giới, cùng với sự phát triển đó là sự xuất hiện của trong Top 10 nhãn hiệu smartphone hàng đầu thế giới cùng với những tên tuổi lớn như Apple, Samsung, OPPO, Huawei …

Sau 1 năm, Realme vào top 10 hãng smartphone toàn cầu
Bảng thống kê về số lượng máy bán ra và thị phần của Realme tính tới Qúy 02/2019 do Counterpoint Research thống kê.

Yếu tố thành công của Realme dựa trên việc nắm bắt chính xác về thị trường tiêu dùng trẻ trong sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực smartphone. Bên cạnh đó, hãng cũng áp dụng những công nghệ cao cấp mang lại hiệu suất tối ưu và thiết kế nổi bật so với các sản phẩm khác ở cùng phân khúc giá.

Chính sự tối ưu về sản phẩm cùng những chiến lược kinh doanh chắc tay đã mang về cho thương hiệu này những thành công bước đầu sau hơn 1 năm ra mắt. Sự xuất hiện của hãng cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng, nhiều người trẻ tuổi có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng từ công nghệ của nhãn hàng mang lại.

Sau 1 năm, Realme vào top 10 hãng smartphone toàn cầu
Ca sỹ Isaac là đại sứ thương hiệu của Realme tại Việt Nam

Sky Li – Người sáng lập và CEO của Realme cho biết: “Ý định ban đầu của Realme là tạo ra các sản phẩm với đầy đủ trải nghiệm mới và độc đáo cho giới trẻ. Người tiêu dùng trẻ tuổi với các sản phẩm xứng đáng hơn trong cùng tầm giá và vượt quá mong đợi của họ, dù là về thiết kế, hiệu suất hay chất lượng.”

Cho đến nay, Realme đã thâm nhập thành công hơn 20 thị trường bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á và Nga, phá vỡ kỷ lục doanh số nhiều lần tại một số thị trường và trở thành top 5 thương hiệu hàng đầu ở Ấn Độ trong ba quý liên tiếp.

Tại Việt Nam, tháng 6 vừa qua, Realme cũng vươn lên top 5 thương hiệu điện thoại có thị phần tốt nhất thị trường với 5,5%, bên cạnh các tên tuổi lớn như Apple, Samsung và “đàn anh” OPPO. Con số này cũng đánh dấu sự tăng trưởng 40% so với tháng trước.

Thị trường cũng ghi dấu tỷ lệ sản phẩm dưới 3 triệu chiếm 23%. Trong đó, Realme cũng đóng góp hơn 15% phân khúc này với 2 model sản phẩm thuộc dòng C là Realme C1 và Realme C2. Chiếc smartphone ra mắt tháng 4 vừa qua – Realme 3 (32GB) cũng có mặt trong top 10 smartphone bán chạy phân khúc 3 – 5 triệu.

Những con số kể trên có thể chỉ rất nhỏ trong một thị trường smartphone sôi động, nhưng đã ghi nhận những nỗ lực của thương hiệu điện thoại non trẻ trên con đường chinh phục và hướng đến lợi ích trải nghiệm cho người dùng.

Theo Realme

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]