Khi không thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh, thì Remove.bg – công cụ trực tuyến dùng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp bạn thực hiện công việc đầy khó khăn này.

Remove.bg: trang web xóa phông nền ảnh miễn phí cực nhanh

Đôi khi, chỉ vì một vài lý do nào đó mà bạn muốn xóa hay tách phông nền ra khỏi bức ảnh của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn.

Do đó, nhiều ứng dụng đã ra đời để hỗ trợ cho công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đầy khó khăn này. Trong đó có Remove.bg, website này cung cấp duy nhất một tính năng xóa nền tự động miễn phí chỉ trong vài giây.

Chỉ cần tải một ảnh chụp bất kỳ lên Remove.bg, công cụ này sẽ tự động nhận diện chính xác đối tượng. Sau đó, xóa bỏ nền phía sau một cách nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ AI.

Khi hoàn tất, bạn có thể tải hình ảnh về thiết bị để sử dụng. Tuy nhiên, nếu chủ thể của bức ảnh không rõ ràng, thì khi xóa phông nền sẽ có một vài chi tiết bị mất như ví dụ dưới đây.

Remove.bg: trang web xóa phông nền ảnh miễn phí cực nhanh

Bạn có thể thấy phần mắt trong bức ảnh của Elon Musk bị mất sau khi thực hiện thao tác này. Dù vậy, Remove.bg đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng.

Đây là ví dụ mới nhất về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trở thành công cụ đơn giản xung quanh chúng ta. Hiện tại, khá nhiều thuật toán AI mã nguồn mở có thể dùng làm ứng dụng để xóa phông nền của bức ảnh.

Remove.bg: trang web xóa phông nền ảnh miễn phí cực nhanh

Và Remove.bg chỉ đơn giản là công cụ trực tuyến hữu ích và hoàn toàn miễn phí để xử lý hình ảnh. Ngoài ra, còn có các ứng dụng như Deepart.io, biến ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật.

Hay LetsEnhance.in, sử dụng AI để nâng cao chất lượng hình ảnh. Dù sao đi nữa, đây cũng là tiện ích đơn giản giúp chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn để phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

Theo The Verge