Bài mới

Rider Dome: Startup Singapore nhắm đến an toàn cho người giao hàng bằng xe máy

0
Hệ thống cảnh báo va chạm của Rider Dome. Nguồn: Rider Dome

Rider Dome là startup công nghệ có trụ sở tại Singapore, đã huy động được khoản tài trợ pre-seed 1 triệu USD.

Thành lập năm 2020 bởi những người sáng lập máy gia tốc ImpacTech – Yoav Elgrichi và Kineret Karin – Rider Dome là hệ thống cảnh báo va chạm dựa trên Computer Vision AI, cung cấp cho người lái xe mô tô cảnh báo thời gian thực cảnh báo trên đường để ngăn ngừa tai nạn trước khi có thể xảy ra.

Yoav Elgrichi, người đồng sáng lập Rider Dome, Nguồn: Rider Dome

Tầm nhìn của startup về dịch vụ di chuyển Singapore là tập trung vào các nhu cầu riêng biệt của đội xe giao hàng đang phát triển nhanh, vốn đã trở thành một nền kinh tế vi mô quan trọng ở mọi thành phố trên thế giới và được coi là một trong những công việc nguy hiểm.

Công ty cho biết trong khi ô tô đã có một bước nhảy vọt về công nghệ an toàn do việc sử dụng Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) và tai nạn ô tô đã giảm đáng kể trong vài năm qua, an toàn trên xe máy vẫn bị bỏ lại phía sau.

Rider Dome với Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ARAS) nhằm mục đích tạo ra sự thay đổi trong an toàn của xe máy bằng cách sử dụng các thuật toán tiên tiến, kết hợp tầm nhìn máy tính và học sâu để phân tích nguồn dữ liệu video theo thời gian thực từ camera gắn trước và sau xe máy, từ đó phát hiện rủi ro mất an toàn và nguy hiểm sắp xảy ra cho người cầm lái.

Công ty hiện đang tập trung vào việc cung cấp các hệ thống an toàn của mình cho các đội xe giao hàng lớn và các nhà sản xuất xe máy ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

“Với thị trường toàn cầu hơn 300 triệu xe máy và nhu cầu an toàn ngày càng tăng từ các đội xe giao hàng, mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp an toàn tiên tiến cho xe máy. Chúng tôi tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi các cơ quan quản lý ô tô bắt đầu thực thi các giải pháp an toàn khi lái xe cho các đội xe giao hàng / hậu cần và Rider Dome hướng đến mục tiêu trở thành người định hình thị trường”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Yoav Elgrichi cho biết.

Hệ thống cảnh báo va chạm của Rider Dome. Nguồn: Rider Dome

Rider Dome có kế hoạch gọi vốn vòng A và mời các quỹ đầu tư quan tâm tiếp cận. Rider Dome có kế hoạch sử dụng số vốn huy động được để nâng khả năng của sản phẩm và nhận thức về việc cung cấp của họ cho các đội xe, nhà sản xuất và cơ quan quản lý vận tải toàn cầu.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [41]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version