Rò rỉ ảnh render hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt

Chuyên gia rò rỉ Evan Blass vừa tung ra một loạt hình ảnh nguyên mẫu (render) của hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt.

Rò rỉ ảnh render của hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt

Ngày mai, Microsoft sẽ chính thức giới thiệu một loạt thiết bị “mới và sáng tạo” tại sự kiện Surface diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), trong đó có series Surface 7. Tuy nhiên, trước khi sản phẩm chính thức được trình làng trước công chúng, rất nhiều hình ảnh về thiết kế đã bị rò rỉ lên mạng Internet.

Surface Pro 7 sẽ giữ nguyên thiết kế nhưng nâng cấp cấu hình

Rò rỉ ảnh render của hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt

Những năm gần đây Microsoft hầu như không thay đổi thiết kế dòng Surface Pro và có vẻ năm nay cũng vậy. Theo hình ảnh rò rỉ, Surface Pro 7 không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với phiên bản cũ. Viền máy vẫn còn khá dày với các cạnh vuông cứng cáp. Cải tiến đáng chú ý nhất trong năm nay là sản phẩm được tích hợp CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel.

Như thường lệ, người dùng có thể chọn RAM và dung lượng bộ nhớ khác nhau, với RAM từ 4 đến 16 GB, ổ cứng SSD từ 128 đến 512GB. Ngoài ra máy sẽ có sẵn các phiên bản CPU từ Intel Core i7 tiên tiến nhất đến các tùy chọn Core i3 và Core i5.

Surface Pro 7 có thể đi kèm bàn phím mới đã được nâng cấp mỏng và gọn nhẹ hơn nhiều. Đáng chú ý là Microsoft đã quyết định chuyển từ cổng Mini DisplayPort sang kết nối USB Type-C linh hoạt và phổ biến hơn.

Microsoft sẽ phát hành phiên bản Surface Pro 7 với CPU của ARM

Rò rỉ ảnh render của hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt

Hiện tại chưa có thông tin về giá của Surface Pro 7. Tuy nhiên theo Phone Arena dự đoán thì thiết bị sẽ có giá khởi điểm khoảng 900 USD, bằng với phiên bản trước. Dù hiện tại trên thị trường tỷ lệ chất lượng / giá cả của Microsoft vẫn đang ổn định và chưa có đối thủ, nhưng có thể hãng vẫn muốn dùng mức giá tốt để thu hút nhiều người dùng hơn. Theo Windows Central, mẫu Surface trang bị CPU của ARM sẽ thuộc dòng Surface Pro chứ không phải bản tiêu chuẩn.

Đây dự kiến sẽ là một đối thủ đáng gờm của iPad Pro với giá cả phải chăng, thiết kế đẹp hơn so với phiên bản Surface Pro 7 chạy chip Ice Lake của Intel. Về tổng thể, máy trông gọn gàng, màn hình khá đẹp mắt với cạnh viền bên đã được làm mỏng đáng kể.

Hiện chỉ mới có một số thông tin cơ bản về cấu hình máy như bộ xử lý Snapdragon dựa trên ARM, hỗ trợ 4G LTE…

Surface màn hình kép

Rò rỉ ảnh render của hai phiên bản Surface Pro 7 ngay trước ngày ra mắt

Microsoft đã nghiên cứu về mẫu tablet màn hình gập từ nhiều năm nay, nổi bật trong đó là hai phiên bản có tên mã nội bộ là Andromeda và Centaurus được báo cáo hồi cuối năm ngoái. Nhiều tin đồn cho biết hãng sẽ ra mắt ít nhất một sản phẩm thương mại trong sự kiện ngày mai, nhưng chi tiết về thiết bị này vẫn còn bí ẩn.

Theo một số nguồn tin, Microsoft sẽ phát hành thiết bị có tên mã Centaurus trước. Đây là mẫu tablet hai màn hình có thể gập lại như hai trang của một quyển sách. Khi mở ra, nội dung có thể được phân phối trải dài trên cả màn hình 9 inch hoặc hỗ trợ đa nhiệm – cho phép chạy hai ứng dụng song song riêng biệt trên hai màn hình, thậm chí một trong hai màn hình có thể hoạt động như bàn phím hoặc bàn di chuột (trackpad).

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng củng cố cho tin đồn này. Evan Blass cũng chưa chia sẻ bấy kỳ thông tin nào về chiếc Surface màn hình kép. Rất có thể nguyên mẫu của sản phẩm vẫn chưa sẵn sàng cho sự kiện ngày mai và bản thương mại chắc chắn vẫn còn khá lâu mới xuất hiện trên thị trường.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá