Nhiều hình ảnh rò rỉ về điện thoại cục gạch Nokia mới tiết lộ thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android và hỗ trợ một số tính năng cơ bản.

Điện thoại 'cục gạch' Nokia mới trên nền tảng Android

Trang 9to5Google đã tiết lộ thông tin về sản phẩm điện thoại cục gạch mới của Nokia được phát triển trên nền tảng Android.

Theo các hình ảnh rò rỉ, thiết bị được thiết kế giống với Nokia 220. Điện thoại cục gạch mới có bộ phím T9, nút gọi và tắt đối diện nhau, phím điều khiển 4 hướng đặt ở giữa.

Các thông tin tiết lộ cũng cung cấp chi tiết về phầm mềm của thiết bị. Thanh trạng thái ở màn hình chủ có các biểu tượng về kết nối, tín hiệu, pin và thời gian.

Ở giữa chứa biểu tượng microphone, có thể điện thoại của Nokia hỗ trợ sử dụng Google Assistant hoặc những thao tác tìm kiếm bằng giọng nói. Phía dưới là mục Change speaking language.

Ở cạnh dưới màn hình chủ là một hàng bao gồm 5 biểu tượng, ký hiệu ở giữa khả năng cao dùng để truy cập vào các ứng dụng. Bên cạnh đó là logo của Chrome, YouTube và Camera. Ngoài ra còn xuất hiện một biểu tượng mũi tên chỉ đi hai hướng, đây có thể là một phiên bản của Google Translate.

Màn hình chính của điện thoại cũng cung cấp các tùy chọn như Alerts, Select và Settings để người dùng thao tác nhanh chóng.

Hiện không có nhiều thông tin về phần mềm của thiết bị. Trang 9to5Google đã nghiên cứu và chỉ ra hệ điều hành trên điện thoại phím mới có phần khác với Android Go. Không có nút riêng biệt nên có thể thao tác chuyển đổi các ứng dụng trên Android thông thường sẽ không hỗ trợ.

Các thông tin tiết lộ vẫn chưa được phía công ty xác nhận, người dùng chỉ nên tham khảo để hình dung cách một chiếc điện thoại phím hoạt động trên nền tảng Android.

Tên tuổi Nokia gắn liền với những chiếc điện thoại với kết cấu rắn chắc, bền bỉ. Thương hiệu này đang đi lên nhờ việc phát triển smartphone Android. Nếu phiên bản điện thoại phím có thật, đây có thể sẽ là trải nghiệm mới và tiện dụng.

Theo Android Authority