Rò rỉ email làm rõ nguyên nhân “chiến tranh”giữa Qualcomm và Apple

Ngoài việc tranh chấp về phí cấp phép, Qualcomm còn lo ngại Apple sẽ rò rỉ mã độc quyền của mình cho bên thứ ba.

Rò rỉ các email làm rõ nguyên nhân "chiến tranh" của Qualcomm và Apple

Trong cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Qualcomm, gần đây có tin rằng Qualcomm đã từ chối cung cấp modem cho các thiết bị mới nhất của Táo Khuyết. Ban đầu giới phân tích nghĩ rằng Qualcomm từ chối là do các vấn đề cấp phép và kiện tụng đang diễn ra giữa hai công ty.

Tuy nhiên một số email mới được Bloomberg “khai quật” từ năm 2017 và 2018 giữa Jeff Williams – giám đốc điều hành của Apple và Steve Mollenkopf – CEO của Qualcomm đã tiết lộ nguyên nhân.

Trong email, ông Williams cam đoan với Qualcomm rằng Apple sẽ không bao giờ rò rỉ bất kỳ mã nguồn quan trọng nào để tùy chỉnh các chip modem Qualcomm, điều này có phần liên quan đến tuyên bố cáo buộc Apple đang tiết lộ mã nguồn của Qualcomm cho Intel. Williams thậm chí còn đề nghị có một “tường lửa” đối với các kỹ sư phần mềm đang làm việc với mã được đề cập.

Ngoài ra, ông còn cho biết Apple đang lên kế hoạch mua chip trị giá 2 tỷ USD từ Qualcomm. Đổi lại, Mollenkopf đã yêu cầu Apple đảm bảo với Qualcomm rằng sẽ sử dụng modem của công ty trong ít nhất 50% số iPhone được sản xuất trong hai năm tới.

Nội dung từ email của Jeff Williams gửi Steve Mollenkopf có đoạn:

“Ngay cả trong trí tưởng tượng điên rồ nhất của tôi về những dự định đen tối nào đó của Apple, tôi cũng khó mà đưa ra kịch bản thực về bất cứ điều gì có giá trị quan trọng có thể bị tiết lộ dựa trên những dòng mã này.”

“Tôi chỉ hy vọng tranh chấp cấp phép không làm che mờ đi các quyết định đúng đắn trong nhóm về một cơ hội kinh doanh khổng lồ.”

“Tôi hy vọng sẽ duy trì một số hoạt động kinh doanh đang diễn ra và các tranh chấp về cấp phép sẽ được giải quyết.”

Mollenkopf đã trả lời bằng cách nêu lên mối lo ngại về mã độc quyền của Qualcomm và đề cập đến việc Apple không hồi đáp rõ ràng về phần liên quan đến các khiếu nại trước đây của Qualcomm. Ông cũng nói thêm việc làm ăn của Qualcomm với Apple là “độc lập với việc tranh chấp phí cấp phép của hai bên”.

Tuyên bố trước đó của ông Williams nói rằng Qualcomm đã từ chối cung cấp modem do vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên. Nhưng có vẻ như đó không phải lý do duy nhất Qualcomm từ chối, mà còn vì lo ngại về thông tin độc quyền của họ.

Các email bị rò rỉ trên chỉ là một phần nhỏ trong các luận điểm đưa ra, hiện cuộc chiến pháp lý vẫn đang diễn ra gay gắt và hai bên đang cẩn thận lựa chọn các bằng chứng có lợi cho luận điểm của mình.

Theo: Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá