Rò rỉ thêm nhiều điểm nổi bật mới của iPhone 8

Apple hiện vẫn đang phân vân giữa 2 lựa chọn thiết kế về chiếc iPhone 8 sắp được hãng cho ra mắt trên toàn cầu.

Một vài tin tức cho biết hiện Apple đang làm việc đồng thời trên hai phiên bản điện thoại thông minh mới của hãng hay còn được gọi là iPhone 8, dựa trên thông tin này những mẫu render đầu tiên đã được iDrop News đăng tải. Một nhân viên của Foxconn (đối tác sản xuất chính của Apple) đã liệt kê ra 1 danh sách về những điểm nổi bật của thiết kế đầu tiên, tạm gọi là thiết kế A, của chiếc iPhone 8 này

  • Touch ID được đặt phía trước và được thiết kế chìm dưới màn hình.
  • Viền màn hình chỉ còn 4mm.
  • Mặt trước được bao bọc bằng lớp kính viền cong 2,5D cao cấp và mặt sau của thiết bị được bao quanh bằng khung kim loại.
  • Hỗ trợ sạc không dây.
  • Cùng kích thước như iPhone 7.
  • Màn hình OLED 5,8-inch.
  • Camera trước nằm chìm bên dưới màn hình.
  • Nút nguồn lớn có hai điểm tiếp xúc. Vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple lại thiết kế như vậy.

Một vài điểm nổi bật đã được đề cập trước đây. Đáng chú ý là sự tích hợp Touch ID nằm chìm bên dưới màn hình, nhưng nếu Apple kéo màn hình ra thêm 4mm ra viền nữa thì hãng sẽ có 1 chuẩn màn hình mới sau khi Samsung đã làm chúng ta ngạc nhiên với màn hình vô cực “Infinity Display” trên Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.

iDrop đã làm việc với cộng tác viên Benjamin Geskin để thu thập những hình ảnh mới về thiết kế A của chiếc iPhone 8 này.

Rò rỉ thêm nhiều điểm nổi bật mới về chiếc iPhone 8 sắp ra mắt

Ngoài ra còn có một nguồn tin rò rỉ khác cho rằng Apple có một sự lựa chọn dự phòng an toàn khác trong trường hợp thiết kế ban đầu không được duyệt qua. Và sau đây là những thông tin chi tiết về sự lựa chọn thứ hai, hay còn được gọi là thiết kế B này.

Đầu tiên, chiếc điện thoại mới có kích thước lớn hơn đáng kể, cao hơn, rộng hơn và dày hơn iPhone 7:

  • iPhone 7 – 138,3 x 67,1 x 7.1 mm
  • “iPhone 8” – 149.5 x 72.5 x 8.6 mm.

Điều đó cho thấy màn hình hiển thị (5,8-inch) vẫn còn lớn hơn so với chiếc iPhone nào trước đó, vì vậy Apple đề xuất ra sự lựa chọn thiết kế này.

Thứ hai, bản thiết kế này cho thấy nó cũng có một hệ thống camera kép mới giống như iPhone 7 Plus, nhưng thay vì được thiết kế ngang thì bây giờ nó lại được thiết kế nằm dọc. Sự thay đổi này không biết có thay đổi gì nhiều về chức năng của máy không thì hiện giờ chúng ta chưa nắm rõ.

Rò rỉ thêm nhiều điểm nổi bật mới về chiếc iPhone 8 sắp ra mắt

Thiết kế B vẫn theo kiểu cũ của những chiếc iPhone đời trước, nên nhìn qua bản phác thảo thì nó vẫn được bao bọc bởi một khung nhôm. Vì vậy, nếu thiết kế A không được duyệt thì khả năng tính năng sạc không dây sẽ là một lựa chọn ngoại vi để Apple đặt cảm biến vân tay Touch ID ở mặt sau chiếc điện thoại.

Do Samsung cũng đã phải bỏ kế hoạch tích hợp một bộ cảm biến dấu vân tay vào màn hình của Galaxy S8 và buộc phải đặt nó một cách bất đắc sĩ ở phía sau – điều đó cũng có nghĩa là Apple cũng đang xem xét một lựa chọn dự phòng như thế.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được nghe những tin tức rò rỉ này và chắc chắn cũng không phải là cuối cùng, nhưng dù như thế nào đi nữa thì đây vẫn kế hoạch của Apple cho một chiếc điện thoại mới dự kiến ​​sẽ phá kỷ lục doanh thu. Do đó những tính năng mới như màn hình OLED 5,8 inch, màn hình không viền và việc loại bỏ nút Home dường như đã chắc chắn sẽ có trên iPhone 8 khi nó xuất hiện trên thị trường.

Và với những sự thay đổi lớn này nên iPhone 8 có thể sẽ có một cái tên mới hoàn toàn trong thời gian sắp tới.

Dịch từ Forbes