Thay CEO Samsung có thể mở ra hướng đi mới cho mảng smartphone

Samsung Electronics vừa thay đổi 9 lãnh đạo của công ty, vị trí CEO mảng smartphone của Samsung vốn thuộc về DJ Koh sẽ được thay thế bởi Roh Tae-moon. Koh và ba giám đốc điều hành khác sẽ tập trung vào việc kết hợp các bộ phận của công ty và phát triển doanh nghiệp mới.

Trước đó, Roh Tae-moon Phó giám đốc bộ phận smartphone Galaxy. Theo Bloomberg, ông đã gắn bó sự nghiệp ở Samsung hơn 20 năm và là nhà lãnh đạo giỏi nhất về kỹ thuật, tâm huyết với từng tính năng trên điện thoại Samsung. Chính những cống hiến này đã góp phần tạo nên thành công của các sản phẩm Galaxy trong nhiều năm nay. Hiện tại, Roh Tae-moon chịu trách nhiệm tập trung phát triển mảng smartphone Galaxy. Ông cũng sẽ là người xuất hiện trên sân khấu sự kiện Unpacked dòng Samsung Galaxy S20 diễn ra ngày 11/2 tới.

Thay đổi CEO mảng smartphone của Samsung có thể mở ra hướng đi mới cho công ty

Vài năm gần đây, dòng Galaxy S và Galaxy Note đã trở thành biểu tượng cho thiết kế và chất lượng của Samsung, đồng thời là thương hiệu được nhiều người dùng Android ưa chuộng. Tuy nhiên, gần đây những công ty Trung Quốc như Huawei và Xiaomi đã phát triển mạnh và từng bước giành bớt thị phần của Samsung. Cụ thể, doanh số smartphone 5G của Samsung năm 2019 thua hãng Huawei khoảng 200.000 máy.

DJ Koh đảm nhận vụ trí CEO mảng smartphone của Samsung từ năm 2015. Từ đó đến nay, hãng công nghệ Hàn Quốc đã ra mắt rất nhiều mẫu smartphone để tiếp cận với nhiều đối đối tượng khách hàng hơn. Với sự bổ nhiệm này, có thể trong thời gian tới các sản phẩm của Galaxy sẽ mang nhiều ý tưởng của Roh hơn, nhất là những tính năng từng bị Koh bác bỏ.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá