góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Royole FlexPai: điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Trái với mong đợi của nhiều người, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới không phải của Samsung hay LG mà là sản phẩm của một công ty nhỏ đặt tại California với tên gọi Royole FlexPai.

Theo nhà sản xuất, Royole FlexPai là “chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa”, tuy nhiên thực tế thì máy giống một chiếc tablet hơn. Khi mở ra màn hình có kích thước 7,8 inch, còn lúc gập lại kích thước là 4 inch.

Màn hình AMOLED trang bị cho máy là “cây nhà lá vườn”, bên cạnh đó công ty cũng trang bị cho Royole FlexPai hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất kết hợp với giao diện người dùng (User Interface – UI) Water OS, cũng là một sản phẩm tự làm ra. UI này tự thích ứng theo trạng thái của máy, điện thoại sẽ chuyển sang giao diện của smartphone ngay khi được gập vào.

https://www.youtube.com/watch?v=ZjdGhHLQIH4

Mặc dù đặc điểm thu hút nhất của chiếc điện thoại này là màn hình, cấu hình máy cũng không phải dạng vừa. Ngày nay, phần lớn các mẫu flagship nếu không được sản xuất bởi Apple hay Huawei sẽ được trang bị chip Snapdragon 845 của Qualcomm.

Tuy nhiên Royole FlexPai lại đi trước một bước khi sử dụng chip Snapdragon 8150 chưa được công bố chính thức. Chip xử lý được “đá cặp” với 6 GB RAM và bộ nhớ trong 128 GB, khách hàng cũng có lựa chọn nâng cấp bộ nhớ lên 256 GB và 512 GB.

Cụm camera của Royole FlexPai được đặt cạnh màn hình với một ống 16 megapixel và một ống tele 20 megapixel. Khi máy ở trạng thái mở cụm camera này có thể được sử dụng để chụp ảnh selfie, còn khi gập máy lại thì là camera sau. Theo nhà sản xuất, bản lề của điện thoại có thể mở ra gập vào tới 200.000 lần.

Cuối cùng, chiếc điện thoại màn hình gập này được hoàn thiện với một cổng kết nối USB Type-C, không có jack tai nghe 3,5mm, pin 3.800 mAh và bộ sạc nhanh RoCharger đi kèm. Bộ sạc này có thể sạc máy từ 0% lên 80% trong 30 phút.

Sản phẩm đã có thế được đặt trước tại Trung Quốc với 3 mức giá 1.290 USD (khoảng 30 triệu đồng), 1.435 USD (khoảng 33,4 triệu đồng) và 1.865 USD (khoảng 43,5 triệu đồng) cho ba phiên bản bộ nhớ trong tương ứng. Công ty chưa cho biết thời gian Royole FlexPai sẽ được tung ra thị trường Bắc Mỹ, tuy nhiên dự kiến máy sẽ bắt đầu bán vào tháng 12.

Theo: Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version