Tấm sạc không dây Zens Liberty tương tự sản phẩm yểu mệnh AirPower của Apple

Công ty Zens (Hà Lan) vừa giới thiệu tấm sạc không dây Zens Liberty có thể sạc cùng lúc hai thiết bị và ở bất kỳ vị trí nào trên tấm sạc – tương tự như ý tưởng AirPower mà Apple từng triển khai năm 2017.

Tháng 7/2018, Apple công bố dự án tấm sạc AirPower, hứa hẹn về một thiết bị có khả năng sạc cùng lúc nhiều thiết bị như Apple Watch, AirPods và iPhone. Nhưng đến tháng 3/2019, hãng đột ngột tuyên bố hủy bỏ dự án này với lý do sản phẩm không đáp ứng được các tiêu chuẩn về phần cứng. Nhà sản xuất sạc không dây Zens vừa giới thiệu tấm sạc Liberty có khả năng sạc cùng lúc hai thiết bị – tương tự ý tưởng của AirPower.

Sản phẩm có 16 cuộn dây bên trong, cung cấp tổng công suất 30W và được trang bị bộ cấp nguồn 45W kết nối qua USB-C. Những bộ sạc không dây trên thị trường hiện nay có ít cuộn dây hơn và yêu cầu đặt thiết bị ở một vị trí cụ thể để thu năng lượng. Zens Liberty cho phép sạc cùng lúc hai thiết bị hỗ tương thích Qi ở bất kỳ vị trí nào, mỗi thiết bị được sạc với công suất 15W, nhanh hơn so với các bộ sạc không dây khác.

Apple từng thất bại với AirPower vì không thể khắc phục được một số trở ngại về mặt kỹ thuật như hiện tượng quá nhiệt, phát ra tín hiệu mạnh hơn so với tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu. Báo cáo trước đó từ Sonny Dickson tuyên bố AirPower được trang bị từ 21 – 24 cuộn dây, điều này đòi hỏi Apple phải có phương thức quản lý năng lượng hết sức cẩn thận. Vẫn chưa rõ liệu thiết kế đa cuộn dây của Liberty có vượt qua được những thách thức này không.

Zens Liberty sẽ được phát hành vào tháng 11 tới, trong đó phiên bản nhôm phủ một lớp vải đẹp mắt có giá 140 USD và phiên bản giới hạn có mặt kính trong suốt có giá 180 USD.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá