Salesforce mua Tableau với giá 15,7 tỷ USD

Công ty quản lý quan hệ khách hàng Salesforce mua lại hãng phân tích và trực quan hóa dữ liệu Tableauvới giá 15,7 tỷ USD để xây dựng dịch vụ phân tích dữ liệu của riêng mình.

Tableau được biết đến với các ứng dụng biểu đồ và bảng điều khiển phân tích dữ liệu, hỗ trợ những người không giỏi thiết kế thay đổi bố cục thông tin đồ họa trong bảng tính, làm cho dữ liệu được trình bày đẹp và có ý nghĩa hơn. Đây là một dịch vụ giàu tiềm năng, khi những tập hợp dữ liệu lớn đang ngày càng phổ biến trong giới kinh doanh.

“Tableau hỗ trợ xem và hiểu dữ liệu, Salesforce giúp hiểu và thu hút khách hàng. Sự kết hợp của hai nền tảng là điều tốt nhất dành cho mọi người”, Marc Benioff – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Salesforce phát biểu.

Sau khi Salesforce mua lại Tableau, hãng vẫn giữ trụ sở tại Seattle (Mỹ) và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Adam Selipsky. Theo Bloomberg, đây là thỏa thuận lớn nhất của Salesforce tính tới thời điểm hiện tại. Hai Giám đốc điều hành Marc Benioff và Keith Block đang cùng nhau mở rộng thị trường, nỗ lực để đạt mục tiêu doanh thu hàng năm từ 26 tỷ đến 28 tỷ USD vào tài khóa 2023.

Tin Salesforce mua Tableau được tung ra ngay sau khi Google công bố kế hoạch mua lại hãng phân tích dữ liệu kinh doanh Looker với giá 2,6 tỷ USD. Rõ ràng, việc làm sạch và phân tích dữ liệu thông minh đang rất được chú trọng khi thế giới đang ngày càng đặt nặng tính định lượng.

Điều thú vị là cả Salesforce lẫn Tableau đều khởi nghiệp khoảng 20 năm trước tại Thung lũng Silicon.

Theo: Fast Company