Sau khi ra mắt Galaxy Note 10 không có jack cắm tai nghe, Samsung đã âm thầm xóa những video quảng cáo “đá xoáy” Apple trước đây khỏi kênh YouTube chính thức của hãng, trong đó có clip ngụ ý phê phán việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe iPhone.

Samsung từng có lịch sử nhiều năm chế giễu Apple trong những video quảng cáo điện thoại thông minh của mình. Ba năm trước, khi Táo Khuyết lần đầu tiên loại bỏ jack cắm tai nghe khỏi iPhone 7, Samsung đã tận dụng yếu điểm đó chạy chiến dịch quảng cáo “Growing Up” vào tháng 11/2017 để chê bai iPhone và tiếp thị sản phẩm của mình.

Mới đây Business Insider vừa phát hiện Samsung đã gỡ bỏ tất cả các đoạn quảng cáo nhắm vào iPhone khỏi một số kênh chính thức của hãng – ngay cả kênh YouTube Samsung Mobile USA với 1,8 triệu lượt đăng ký.

Tuy nhiên, ở một số khu vực – điển hình như kênh Samsung Malaysia – vẫn còn lưu lại những video quảng cáo này. Đoạn quảng cáo Growing Up phát hành năm 2017 mô tả một người dùng tỏ ra thất vọng với chiếc iPhone của mình vì thiết bị nhanh hết pin, thiếu dung lượng bộ nhớ, bất tiện khi phải dùng công cụ chuyển đổi từ cổng Lightning sang jack 3.5mm… Cuối đoạn video người dùng đã chuyển sang Galaxy Note 8 để khắc phục mọi vấn đề.

Tháng 5/2018, Samsung tiếp tục phát hành video quảng cáo chê bai việc Apple làm giảm hiệu năng iPhone và gợi ý người dùng nên chuyển sang Galaxy S9. Trong clip, hiệu suất sử dụng của iPhone đã bị giảm đi nghiêm trọng và người dùng phải chuyển sang sử dụng Samsung để cải thiện hiệu năng.

Cuối cùng là chiến dịch Ingenious năm ngoái nhắm thẳng vào Apple, gồm chê bai tốc độ LTE của iPhone chậm, chế giễu máy không có jack cắm tai nghe, không hỗ trợ khe cắm thẻ SD… và tập trung vào những tính năng mà Galaxy Note 9 có.

Theo Phone Arena