Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình OLED cong

Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (US Patent Office) vừa cấp bằng sáng chế về công nghệ màn hình OLED cong cho Samsung.

Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình OLED cong

Samsung từng giới thiệu nhiều mẫu điện thoại màn hình cong và các bản mẫu màn hình cong trong các sự kiện lớn, nhưng chưa có bằng chứng nào củng cố khả năng Samsung sẽ chú tâm vào công nghệ này. Có lẽ bây giờ là thời gian hợp lý khi công ty vừa mới được cấp bằng sáng chế  về màn hình OLED cong.

Cụ thể, Samsung Display – công ty con của Samsung chuyên về màn hình hiển thị – vừa được cấp bằng sáng chế về công nghệ màn hình cong mới của Văn phòng Bằng sáng chế tại Mỹ. Từ những hình ảnh trên tài liệu cho thấy, cấu tạo màn hình này sẽ cho phép ảnh hiển thị cong và smartphone có thể gập lại được, cũng như giúp màn hình không bị vỡ khi va chạm. Nhưng điều này có vẻ đi ngược xu hướng của Samsung, khi 2 năm trước đây hãng từng tuyên bố smartphone màn hình cong không quan trọng.

Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình OLED cong

Màn hình này có cấu tạo gồm một lớp điện cực phía trên, lớp điện môi có khả năng đàn hồi và một lớp điện cực thứ hai. Việc dùng điện áp cấp cho cả hai lớp điện cực ở khúc cong của màn hình được mô tả là sẽ giúp màn hình nhận ra khi nào có và không phải là thao tác ngón tay trên màn cảm ứng.

Việc sử dụng màn hình này giúp màn hình không bị bể khi va chạm. Samsung cũng cho biết màn hình có lớp nền cong được làm bằng nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt và rất bền. Hy vọng hãng sẽ sớm có bản mẫu hoàn chỉnh để giới thiệu.

Theo: androidcommunity

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá