góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Samsung nhận bằng sáng chế giúp smartphone trượt thành tablet

Samsung vừa nhận bằng sáng chế từ văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho mẫu điện thoại có khả năng mở rộng thành máy tính bảng bằng cách trượt màn hình ẩn trong thiết bị.

Theo LetsGoDigital, Samsung đã nộp đơn cuối năm ngoái, được KIPO phê chuẩn hồi tháng 5 và cấp phép cuối tháng 6. Đây là bằng sáng chế về thiết kế nên hiện tại chưa có thông tin chi tiết về cơ chế hoạt động. Cụ thể, thiết bị mới sẽ có thể mở rộng màn hình ra gấp đôi, từ điện thoại 6 inch thành máy tính bảng 9 inch.

Hình minh họa cho thấy màn hình có camera kép ở mặt trước, khi mở rộng thành tablet, hai rãnh dạng đường ray nằm dọc theo hai cạnh trên dưới sẽ di chuyển về phía bên phải và màn hình ẩn sẽ được kéo ra. Đặc biệt, không hề có nếp gấp hoặc khe hở khi màn hình được mở hết cỡ. Vẫn chưa rõ Samsung sẽ phát triển công nghệ này bằng cách nào.

Thiết kế này hoàn toàn khác với Galaxy Fold – smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Theo báo cáo của LetsGoDigital, hồi đầu tháng Samsung cũng vừa nhận bằng sáng chế mới từ Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) cho mẫu điện thoại màn hình cuộn có thể mở rộng sang hai bên. Thiết kế này cũng sử dụng cơ chế đường ray ở hai cạnh trên dưới.

Hằng năm Samsung đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới. Tuy nhiên, thông thường hãng sẽ phải mất nhiều năm nghiên cứu và phát triển thì người dùng mới được thấy một sản phẩm như thế phát hành trên thị trường.

Theo Phone Arena, Ảnh: LetsGoDigital

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version