Hãng điện tử Samsung đã tiết lộ công ty đã chi 10 tỷ USD cho các chiến dịch marketing vào năm ngoái, đặc biệt vào những chiếc smartphone chạy Android của hãng.

[irp posts=”49689″ name=”Microsoft sẽ bán Samsung Galaxy S8 và S8 Plus phiên bản đặc biệt”]

Samsung đã chi hơn 10 tỷ USD vào marketing trong năm ngoái

Samsung hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android lớn nhất thế giới, và theo như Gartner thì đây cũng là đối thủ lớn nhất của Apple trong cuộc chạy đua doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu vào cuối năm 2016, dù thị phần của Táo khuyết chỉ chiếm dưới 18% thị trường toàn cầu. Trên hết, người khổng lồ công nghệ xứ Kim chi không chỉ bán mỗi smartphone mà còn có những thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng khác từ máy tính bảng, máy tính xách tay cho đến tủ lạnh và máy giặt.

Samsung thực sự là một cái tên thân thuộc của mọi gia đình trên toàn thế giới, nhưng điều đó không phải là ngẫu nhiên. Công ty này đã dành ra một khoản tiền khổng lồ từ doanh thu để quảng bá sản phẩm của mình.

Trên thực tế, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã báo cáo rằng hãng điện tử Samsung Electronics đã chi 11,5 nghìn tỷ won (khoảng 10,2 tỷ USD) cho marketing vào năm ngoái. 38% của khoản tiền đó (4,4 nghìn tỷ won, khoảng 3,9 tỷ USD) được sử dụng hoàn toàn vào quảng cáo, và chi phí này đã tăng thêm 15% so với năm trước.

Để dễ so sánh con số này lớn như thế nào thì cũng trong năm ngoái, ngân sách quảng cáo cho công ty đối thủ của Samsung tại Hàn Quốc, hãng điện tử LG Electronics, là 1,3 nghìn tỷ won (khoảng 1,15 tỷ USD), tăng 21% so với năm 2015.

Samsung đã chi hơn 10 tỷ USD vào marketing trong năm ngoái

Các nhà phân tích của ngành công nghiệp điện tử đã chia sẻ với Yonhap rằng sự gia tăng mạnh vào chi tiêu quảng cáo của Samsung hầu hết đều dùng trong nỗ lực vực dậy mảng smartphone. Trong năm ngoái, công ty đã tích cực quảng bá 2 chiếc điện thoại flagship của mình là Galaxy S7 và S7 Edge, nhưng đồng thời cũng phải đối phó với sự ảnh hưởng của thương hiệu Galaxy Note7, khi pin của chiếc điện thoại này đã phát nổ dẫn tới việc thu hồi toàn cầu.

Samsung đã chi hơn 10 tỷ USD vào marketing trong năm ngoái

Cùng với việc phát hành 2 chiếc điện thoại mới Galaxy S8 và S8+ vừa qua, Galaxy Note8 được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2017, dường như Samsung cũng sẽ tiết lộ những khoản tiền khổng lồ tương tự cho các chiến dịch marketing trong năm nay.

Chúng ta không còn xa lạ với việc Samsung đổ tiền tấn vào những chiến dịch marketing cao cấp, mặc dù không phải lúc nào những chiến dịch đó cũng thành công. Vào năm 2014, Samsung đã tự hào về việc đã chiếm lĩnh phi trường bận rộn nhất của thế giới bằng cách đặt lại tên của Heathrow Terminal 5 là “Terminal Samsung Galaxy S5”.

Một ngày sau đó, một phát ngôn viên của sân bay Heathrow London đã nói rõ rằng Samsung đã không đổi tên toàn bộ toàn bộ cổng ra và chỉ thuần túy thuê không gian quảng cáo trong tòa nhà.

Dịch từ Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]