Theo một số nguồn tin, Samsung đang bắt tay chuẩn bị sản xuất màn hình có thể gấp lại để kịp đưa ra thị trường vào cuối mùa hè năm nay.

Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình có thể gấp lại

Cho tới thời điểm hiện tại, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc đã xây dựng dây chuyền thử nghiệm cho các tấm nền để đảm bảo công đoạn sản xuất vận hành trơn tru. Nếu tiến độ diễn ra theo đúng kế hoạch, hãng sẽ tăng sản lượng lên nhưng vẫn nằm trong hạn mức một triệu thiết bị.

Tuy nhiên Samsung vẫn chưa hoàn thành bản thiết kế chiếc smartphone màn hình có thể gấp lại của mình. Hãng đang phân vân giữa 2 lựa chọn hàng đầu được đưa ra.

Lựa chọn đầu tiên và có vẻ là hợp lý nhất là thiết bị có thể gấp đôi lại. Điều bất tiện là người dùng muốn đọc thông báo thì phải mở ra như mở một quyển sách, so với các thiết kế hiện nay là chỉ cần nhấc lên để xem thì thua kém về mặt tiện lợi rất nhiều.

Giá smartphone màn gập của Samsung hơn 40 triệu đồng

Với lựa chọn thứ 2, ông trùm điện thoại Hàn Quốc đi theo hướng một màn hình hiển thị có thể gấp 2/3 lại, cho phép một phần màn hình luôn luôn hiển thị để đọc thông báo hay xem giờ. Tuy nhiên với lựa chọn này, màn hình sẽ có kích thước rất lớn, khoảng 7 – 8 inch, nếu mở phần gấp ra hết.

Samsung phải sớm đưa ra quyết định về thiết kế để kịp ra mắt sản phẩm tại MWC 2019 diễn ra vào tháng 2/2019. Trước mắt, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung là Huawei, hãng điện thoại Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đưa ra thị trường điện thoại với màn hình có thể gập lại vào năm tới.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá