Samsung chuẩn bị thu hồi Galaxy Note7 do lo ngại lỗi nổ pin khi sạc

Thông tin này đến một ngày sau khi người phát ngôn Samsung xác nhận hoãn giao Galaxy Note7 để điều tra nguyên nhân, đợt thu hồi sẽ sớm bắt đầu từ tuần tới.

Samsung chuẩn bị thu hồi Galaxy Note7 do lo ngại lỗi nổ pin khi sạc

Cập nhật: Samsung đã chính thức xin lỗi, thủ hồi và thực hiện 1 đổi 1

Trong một cuộc họp báo tại Seoul, Samsung đã xin lỗi vì sự cố phải thu hồi máy này, nói rằng các điều tra của hãng đã phát hiện ra sự cố nằm ở pin bị lỗi. (ICTnews)

TheVerge mới đây đã dẫn lời hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ sớm mở đợt thu hồi trên toàn cầu chiếc smartphone Galaxy Note7 mới nhất. Động thái quyết liệt chưa từng có này là kết quả trực tiếp của Samsung trong việc điều tra dựa trên báo cáo pin của máy đã bị nổ khi sạc.

Yonhap còn cho biết Samsung đang thảo luận với các nhà mạng đã bán Note7 như Verizon về cách thức thu hồi sẽ được diễn ra như thế nào. Công ty cũng thông báo cho nhà mạng của Anh về việc hoãn ra mắt Note7 trong tuần tới.

“Kết quả của cuộc điều tra và các biện pháp ứng phó thích hợp sẽ được công bố vào cuối tuần này hoặc chậm nhất vào đầu tuần sau”, một quan chức giấu tên của Samsung cho biết, theo đó lỗi do pin ảnh hưởng ít hơn 0,1% số lượng máy Note7 bán ra, nhưng rõ ràng công ty không muốn mạo hiểm.

Một chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin

Một chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin. Ảnh: Facebook

Một đợt thu hồi trên diện rộng sẽ giáng một đòn nặng vào chiếc Galaxy Note7 và mảng kinh doanh di động của Samsung tại thời điểm khi sản phẩm được đánh giá là tốt nhất. TheVerge cho biết khi gửi câu hỏi về tin đồn thu hồi, người phát ngôn Samsung không xác nhận cũng như phủ nhận, thay vào đó là thông báo: “Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ chia sẻ những phát hiện sớm nhất có thể. Samsung hoàn toàn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng của chúng tôi.

Theo TheVerge