Lợi nhuận của Samsung hiện vẫn tăng nhanh dù số tiền từ việc bán smartphone giảm, công ty được mong đợi sẽ phá vỡ kỷ lục trong quý III.

Samsung có thể sẽ đạt kỷ lục lợi nhuận trong quý III năm nay

“Gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc mới đây vừa cho biết họ sắp phá vỡ số lợi nhuận hoạt động của mình trong quý III. Con số kỷ lục này có thể đến từ việc bán chip của công ty. Tiền lãi hoạt động hiện tại của Samsung là 15,8 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản dự đoán tài chính của hãng không chỉ rõ các khoản chi nhưng Samsung mong đợi sẽ thu về 57,3 tỷ USD năm nay, tăng gần 5% so với năm ngoái. Điều thú vị là công ty nổi tiếng với danh hiệu nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất thế giới, nhưng lại bán chip nhiều hơn những công ty khác.

Thậm chí năm ngoái Samsung đã trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất về doanh thu, vượt qua cả thương hiệu lâu năm như Intel.

Trong quý II/2018, số tiền đến từ việc bán chip của công ty được ghi nhận tăng 33%, trong khi đó, lĩnh vực điện thoại di động giam 22%.

Các flagship của Samsung như Galaxy S9/S9 Plus được phát hành vào tháng 3 với những cải thiện về camera và âm thanh nhưng vẫn không thực sự tạo được lợi nhuận lớn. Trong thời gian đầu bán S9, hãng đã mất đi nhiều thị phần so với các nhà sản xuất khác.

Samsung cũng cho biết rằng họ có thể đạt được kỷ lục trong quý cuối cùng của năm bằng việc cạnh tranh về giá cả và phát hành sản phẩm mới. Tuy nhiên hiện tại, flagship dòng Galaxy Note vẫn chưa cho thấy dấu hiệu khởi sắc về mặt doanh thu.

Theo Cnet

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]