TechSign.in Bài mới

Samsung đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại WRO Thái Lan 2018

Samsung đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại WRO Thái Lan 2018

Sau những trận thi đấu hấp dẫn và quyết liệt của 283 đội thi với hơn 700 thí sinh xuất sắc nhất cả nước về lắp đặt và lập trình Robot, cuộc thi Tài Năng Robot Robotacon – WRO 2018 đã tìm ra 16 đội đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết Robot Thế Giới.

Samsung đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại WRO Thái Lan 2018

Ngày 11/11 tại hội trường trường THCS Hồng Bàng Q.5, Tp.HCM, buổi Lễ Ra Quân Cuộc Thi Robot Quốc Tế WRO 2018 đã được tổ chức. Tại sự kiện này, 16 đội dự thi trong đó có 5 đội đã đoạt giải vô địch của các bảng thi trong Cuộc thi tài năng Robot Robotacon – WRO 2018 Lần thứ 6, đã ra mắt BTC, trình diễn Robot và thể hiện đề tài của mình sau khi đã hoàn thiện mô hình giải pháp, rút kinh nghiệm từ cuộc thi chung kết vừa qua vào tháng 8 vừa qua. Đây cũng là buổi gặp gỡ khích lệ tinh thần và gửi đến các thí sinh những lời chúc tốt đẹp từ Sở GD&ĐT TPHCM và BGH các trường cho hành trình thi đấu sắp tới trên đấu trường quốc tế.

WRO 2018 là nơi các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học cùng với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những đề bài mà BTC đưa ra cho từng bảng thi như: tiết kiệm thức ăn, canh tác chuẩn xác, vận chuyển an toàn…

Các đại diện của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 5 bảng thi đấu với chủ đề chung “Vấn nạn về lương thực” chia thành 3 hạng mục: bảng thông thường trên sa hình (Regular category), bảng mở rộng (Open Category) trải đều ở các độ tuổi dưới 13, 13 – 15 và 15 – 18. Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào bảng thi Robot đá banh, đây là bảng thi với những con Robot hoàn toàn tự động được thiết kế với cơ cấu phức tạp.

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Chiang Mai Thái Lan từ ngày 16 đến 18 tháng 11 với gần 500 đội thi đến từ hơn 66 quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore…

Quảng cáo, cảm ơn bạn

Samsung đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại WRO Thái Lan 2018

Trong hành trình đồng hành cùng giáo dục STEM tại Việt Nam, Samsung và Lego Education vẫn kiên trì với các hoạt động tập huấn giáo viên STEM, mở các lớp STEM Robitics và STEM khoa học vui miễn phí tại Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi S.hub Kids thuộc Thư viện Khoa Học Tổng Hợp Tp.HCM với mong muốn phương pháp giáo dục này được lan rộng đến các em học sinh.

Trong tháng 12 này, công ty Điện tử Samsung cùng với thư viện KHTH Tp.HCM sẽ ra mắt 2 xe thư viện lưu động thông minh giới thiệu nội dung STEM đến với các tỉnh xa.

Thành tích của các em học sinh tại các cuộc thi quốc tế như WRO hay FLL cũng từng bước khẳng định sự phát triển của giáo dục STEM tại Việt Nam và chúng ta có quyền kỳ vọng vào những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

WRA là một tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh tạo sân chơi về sáng tạo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề bằng STEM và robotics. Ra đời từ năm 2004, đến nay Hiệp hội WRA đã có hơn 60 quốc gia thành viên như Mỹ, Malaysia, Costa Rica, Ấn Độ… trong đó có Việt Nam. Cuộc thi WRO lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào năm 2004 và trở thành cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên địa điểm tại các nước thành viên. Mỗi năm, cuộc thi thu hút khoảng 22.000 thí sinh dự thi và số lượng đội thi tiếp tục tăng qua các năm.

Samsung đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại WRO Thái Lan 2018

Tại Việt Nam, sân chơi WRO chính thức bắt đầu từ năm 2013, đến năm 2016, các đại diện của Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định và trở thành niềm tự hào cho Việt Nam khi 2 năm liên tiếp đạt được thành tích cao từ cuộc thi này khi cạnh tranh với các đội thi đến từ các cường quốc về Khoa học – Kỹ thuật như Nga, Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức…

Năm 2016: Hạng 3 Thế giới Bảng thường cấp Tiểu học.

Năm 2017: Hạng 8 Thế giới Bảng thường cấp THCS.

Năm 2018, với những nỗ lực không ngừng, các em học sinh Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục phát huy điểm mạnh đồng thời cải thiện những hạn chế để tiếp tục trở thành niềm tự hào của Việt Nam tại sân chơi Khoa học – Kỹ thuật quy mô và uy tín này.

Tóm tắt cuộc thi WRO 2018 tại Thái Lan 

Chương trình chính của cuộc thi 

Bảng thi Cách thi 16/11 Ngày 1 (17/11) Ngày 2 (18/11) Ghi chú
Bảng thường

(Regular Category)

Thi giải quyết các thử thách trên sa bàn.  Mỗi ngày có luật bất ngờ khác nhau. Các đội thực địa địa điểm thi đấu và thử sa bàn Thi vòng loại Thi vòng chung kết Tính điểm tổng của 2 ngày và xếp hạng
Bảng mở

(Open Category)

Thuyết trình ý tưởng và trình diễn robot Các đội bày trí mô hình tại điểm thi nhằm thể hiện ý tưởng dự án Trình bày 2 vòng với 2 nhóm trọng tài. Trình bày 1 vòng với 1 nhóm trọng tài Tính điểm của 2 ngày và xếp hạng.
Bảng Bóng Đá

(Footbal Category)

Thi đấu đối kháng Đấu vòng tròn Đấu chung kết

Danh sách các đội thi đại diện Việt Nam

STT Tên đội Đơn vị Bảng thi Ghi chú
1 VIỆT ROBOT B1 – 02 Liên minh nhiều trường elementary category
2 JELLY  FISH Trường Phổ Thông chuyên Trần Đại Nghĩa elementary category
3 TEAM OF PERFECTION Trường Phổ Thông chuyên Trần Đại Nghĩa elementary category
4 HỒNG BÀNG 02 Liên minh THCS Hồng Bàng & Thực Hành Sài Gòn elementary category
5 TH 02 TH School junior category
6 VIỆT ROBOT B2 – 01 Liên minh nhiều trường junior category
7 VĐ 02 THCS Lê Anh Xuân junior category
8 HỒNG BÀNG 03 THCS Hồng Bàng junior category
9 FUNNY 08 Liên minh nhiều trường senior category
10 P. ROBOT LÊ HỒNG PHONG – O3 THPT Chuyên Lê Hồng Phong senior category
11 P. ROBOT LÊ HỒNG PHONG – O4 THPT Chuyên Lê Hồng Phong senior category
12 VIỆT ROBOT B4 – 01 Liên minh nhiều trường open category
13 THREE MUSKETEERS Liên minh nhiều trường open category
14 UNIFESH DH Khoa học Tự Nhiên open category
15 VIỆT ROBOT B6 – 02 Liên minh nhiều trường football
16 VIỆT ROBOT B6 – 01 Liên minh nhiều trường football

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá